Nokia trình làng mẫu máy quay thực tế ảo OZO

  Yến Thanh,  

  Được biết, đối tượng mà Nokia OZO hướng đến chính là các xưởng phim, các đơn vị truyền hình hoặc xa hơn là Hollywood.

  Đúng như những rò rỉ vào tuần trước, mới đây, Nokia đã ra mắt mẫu máy quay thực tế ảo đầu tiên của mình với tên gọi là OZO, sẽ được sớm xuất xưởng vào cuối năm nay. Được biết, đối tượng mà Nokia OZO hướng đến chính là các xưởng phim, các đơn vị truyền hình hoặc xa hơn là Hollywood.

  Không giống như các thiết bị tương tự tới từ GoPro hay Samsung, máy quay OZO mang kiểu dáng hình cầu, với một hệ thống camera dày đặc được tích hợp trên thiết bị này. Về cơ bản, Nokia OZO sở hữu 8 cảm biến camera có khả năng quay video 360 độ, đi kèm 8 chiếc mic thu thanh chuyên dụng.

  Điểm cộng mà OZO đem tới cho người sử dụng, đó là cho phép theo dõi các thức phim quay được theo thời gian thực, và các âm thanh thu được trực tiếp thông qua một tai nghe VR.

  Đặc biệt, trước khi xem được các video có độ phân giải cao, người sử dụng có thể xem trước các video ở độ phân giải thấp, hoặc chia sẻ với những người xung quanh. Thêm vào đó, máy cũng không cần tới các phần mềm hoặc ứng dụng của các bên thứ 3 để ghép nối video thực tế ảo lại với nhau, thời gian xuất ra video cũng rất nhanh chóng.

  Tất nhiên, để xem lại những video có độ phân giải cao, người quay có thể sử dụng các thiết bị VR như Oculus Rift, hoặc các thiết bị đeo tương tự. Hiện tại, Nokia vẫn chưa công bố những thông số kĩ thuật cụ thể của máy quay OZO, tuy nhiên, bạn đọc có thể theo dõi video quảng cáo của OZO dưới đây.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày