Nokia và Microsoft phát động cuộc thi phát triển ứng dụng Windows Phone lớn nhất Việt Nam

Họa Hổ,  

Đây là cuộc thi phát triển ứng dụng di động cho hệ điều hành Windows Phone với phần thưởng lên đến 20.000 euro (gần 550 triệu đồng) dành cho ý tưởng thắng cuộc.

AppCampus, Nokia Việt Nam và Microsoft Việt Nam đã chính thức phát động cuộc thi Lumia AppCampus Challenge. Đây là cuộc thi phát triển ứng dụng di động cho hệ điều hành Windows Phone với phần thưởng lên đến 20.000 euro (gần 550 triệu đồng) dành cho ý tưởng thắng cuộc. Cuộc thi được tổ chức từ ngày 01/03/2013 và các ý tưởng tham gia cuộc thi phải là những ý tưởng mới lạ, sáng tạo và chưa bao giờ xuất hiện trên các nền tảng di động khác.
 
Nokia và Microsoft phát động cuộc thi phát triển ứng dụng Windows Phone lớn nhất Việt Nam 1
 
AppCampus là chương trình phát triển ứng dụng di động được quản lí bởi đại học Aalto của Phần Lan. Chương trình này được Nokia và Microsoft đầu tư 24 triệu USD trong vòng 03 năm (bắt đầu từ tháng 06/2012) để thúc đẩy sự phát triển ứng dụng cho hệ điều hành Windows Phone và các nền tảng khác của Nokia.
 
Tại Việt Nam, AppCampus cùng Nokia và Microsoft sẽ tổ chức cuộc thi Lumia AppCampus Challenge. Đây là cuộc thi của những ý tưởng đột phá, chưa từng có trên thị trường với cách tiếp cận mới về thiết kế, trải nghiệm người dùng và chất lượng sản phẩm. Cuộc thi sẽ là sân chơi lớn dành cho những nhà phát triển ứng dụng, các doanh nhân trẻ trong lĩnh vực ứng dụng di động tại Việt Nam.
 
Ý tưởng thắng cuộc sẽ được tài trợ 20.000 euro để phát triển thành sản phẩm hoàn chỉnh cùng với cơ hội tham gia một khóa training kéo dài một tháng tại Phần Lan về phát triển ứng dụng di động. Ngoài ra, 10 chiếc điện thoại Nokia Lumia 920 cũng sẽ được trao cho những ý tưởng xuất sắc khác trong khuôn khổ cuộc thi.
 
Lumia AppCampus Challenge sẽ gồm qua 4 vòng thi : nộp ý tưởng, lựa chọn 20 ý tưởng xuất sắc nhất, bảo vệ ý tưởng và phát triển sản phẩm; bắt đầu từ ngày 01/03/2013. Tìm hiểu thêm thông tin về cuộc thi tại địa chỉ : http://www.lumiaappcampuschallenge.com/
 
Nokia vô cùng tự hào khi cùng AppCampus và Microsoft Việt Nam tổ chức cuộc thi Lumia AppCampus Challenge với giải thưởng lớn chưa từng có từ trước đến nay. Cuộc thi này một lần nữa khẳng định cam kết của Nokia Việt Nam với sự phát triển của hệ cộng sinh di động Windows Phone và sự đồng hành cùng các nhà phát triển ứng dụng Việt Nam. Chúng tôi đang rất hào hứng chờ đợi những ý tưởng sáng tạo và mới lạ. Đây là cơ hội có một không hai để nhà phát triển ứng dụng di động Việt Nam biến hoài bão của mình thành hiện thực và tạo ra một sản phẩm di động đẳng cấp thế giới.” Ông Fabien Lotz – giám đốc hệ cộng sinh di động Nokia Việt Nam cho biết.
 
Đối với các chuyên gia lập trình và các bạn thanh thiếu niên, sinh viên đam mê công nghệ, đây là cơ hội rất đặc biệt. Tham dự cuộc thi Lumia AppCampus Challenge lần này, ngoài những giải thưởng giá trị từ Microsoft và Nokia, các bạn có cơ hội giao lưu, học hỏi nâng cao kĩ năng chuyên môn cũng như kĩ năng giao tiếp, làm việc nhóm. Dựa trên các yếu tố cốt lõi về nền tảng Windows Phone và Lumia, cuộc thi còn mang đến các cơ hội tư vấn, làm việc với các chuyên gia hàng đầu của Microsoft, Nokia và các đối tác khác trong lĩnh vực phần mềm ở Việt Nam. Chắc chắn rằng, ngoài những yếu tố kế trên, cuộc thi còn giúp thí sinh có những trải nghiệm độc đáo, nhờ những tính năng hoàn toàn mới của nền tảng hệ điều hành Windows Phone”. Ông Nguyễn Tuấn Anh, Giám đốc về Tư vấn và phát triển giải pháp, Microsoft Việt Nam chia sẻ.
 
Theo Nokia Việt Nam/Microsoft Việt Nam.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ