Nokia vẫn đang phát triển điện thoại Android, có khả năng sẽ được bán đại trà

Tùng Phạm,  

Hy vọng về một chiếc Lumia chạy Android vẫn còn.

Tưởng chừng sau thương vụ đình đám với Microsoft, mọi dự án của Nokia sẽ chịu sự quản lý của gã khổng lồ xứ Redmond. Nhưng điều bất ngờ là Nokia vẫn sẽ tiếp tục những kế hoạch của riêng mình. Một tuần trước, tờ New York Times và The Verge đã đưa tin rằng trước khi quyết định bán bộ phận kinh doanh di động cho Microsoft, Nokia đã tiến hành phát triển các mẫu Android giá rẻ mang tên mã "Mountain View" như một phương án dự phòng trong trường hợp Windows Phone thất bại. Mới đây, trang công nghệ Trung Quốc CTechnology đã tiết lộ trên Weibo nhiều thông tin chi tiết hơn về những chiếc Nokia Android bí ẩn này.

 Nokia vẫn đang âm thầm sản xuất smartphone chạy Android

Theo đó, thiết bị này sẽ tích hợp vi xử lý Qualcomm Snapdragon 200 8225Q và đang trong quá trình hoàn thiện bởi nhân sự của Nokia tại Thượng Hải, Trung Quốc. Trước khi thương vụ Nokia-Microsoft được công bố thì nhà máy Foxconn đã kịp sản xuất được khoảng 10.000 mẫu sản phẩm hoàn chỉnh của chiếc điện thoại này.

Nếu đang hy vọng vào một thiết bị Nokia chạy Android thì bạn vẫn chưa hết hy vọng vì Foxconn vẫn đang tăng cường sản xuất. Mặc dù vậy, tương lai của chiếc điện thoại này vẫn phụ thuộc vào quyết định của các cổ đông hai bên Microsoft và Nokia trong cuộc họp đại hội đồng cổ đông diễn ra vào tháng 11 tới.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày