Smartphone của Nokia nhiều khả năng sẽ chạy Android.
Vừa qua, Nokia đã có những phản hồi đầu tiên sau tin đồn hãng này sẽ ra mắt điện thoại Android trong thời gian tới. Theo đó, chủ tịch của Nokia Trung Quốc Mike Wang đã xác nhận Nokia sẽ ra mắt điện thoại Android vào năm 2016. Smartphone mới này của Nokia có thể được sản xuất tại nhà máy ở tỉnh Tứ Xuyên Trung Quốc và Nokia cũng sẽ chuyển bộ phân nghiên cứu và phát triển (R&D) của hãng về đây.
Hiện tại, vẫn chưa có bất cứ thông tin nào khác về smartphone mới của Nokia. Với việc ra mắt máy tính bảng Nokia N1, Nokia đang muốn quay trở lại thị trường di động sớm hơn lúc nào hết những mong lấy lại hình ảnh của ngày xưa.
Được biết, Nokia đã bán mảng di động cho Microsoft từ 1 nwam trước, họ cũng đã ký kết điều khoản với Microsoft là không sản xuất smartphone mang thương hiệu Nokia cho đến hết năm nay và không sản xuất feature phone trong 10 năm. Thế nhưng, Nokia vẫn khiến người khác nhắc đến mình bằng việc ra mắt máy tính bảng Nokia N1 chạy Android vào năm ngoái.
Một số thông tin liên quan cho biết Nokia đang rao bán dịch vụ bản đồ HERE Maps để đầu tư mạnh hơn ở mảng viễn thông.
>> Cổ phiếu Nokia tăng giá sau thông tin rao bán bản đồ HERE Maps
NỔI BẬT TRANG CHỦ
-
Thiếu hụt RAM, cộng đồng PC đang chỉ nhau cách tự chế RAM DDR5, tiếc là giá chưa đủ "ngon"
Tình trạng thiếu hụt DRAM và NAND được dự báo kéo dài đến tận 2027, đẩy giá RAM lên cao. Trong bối cảnh đó, một số cộng đồng modder bắt đầu thử nghiệm hướng đi mới, tự lắp ráp RAM DDR5 từ linh kiện rời, dù hiệu quả kinh tế hiện vẫn còn nhiều dấu hỏi.
-
Samsung vẫn duy trì sản xuất RAM DDR4, nhưng sẽ không thấm vào đâu so với tình trạng thiếu RAM