Note 8 chạy nhanh ngang ngửa iPhone X: Làm tốt lắm Samsung!

Z-Lion , Theo Trí Thức Trẻ

Dù mới lên kệ không lâu nhưng iPhone X đã phải đối đầu với các đối thủ khác trong những bài thử nghiệm về tốc độ, trong đó khó nhằn nhất chắc chắn vẫn là cái tên quen thuộc: Galaxy Note 8.

Cuối cùng thì iPhone X cũng đã chính thức lên kệ vào ngày 3/11 vừa qua. Và chắc chắn, siêu phẩm của iPhone X sẽ không thể tránh khỏi hàng tá thử nghiệm khắc nghiệt cùng những màn so sánh “nảy lửa” với các đối thủ khác, trong đó không thể thiếu bài test về tốc độ - một trong những yếu tố được người tiêu dùng quan tâm nhất. Tuy nhiên, vì phần cứng của iPhone X không có nhiều thay đổi so với iPhone 8 Plus ra mắt hồi tháng 9 vừa qua nên đừng kỳ vọng vào điều gì quá ngoạn mục sẽ xảy ra nhé.


iPhone X đã ra mắt và sẵn sàng đối đầu với các đối thủ sừng sỏ khác.

iPhone X đã ra mắt và sẵn sàng đối đầu với các đối thủ "sừng sỏ" khác.

Đã có rất nhiều so sánh giữa tốc độ của iPhone 8 Plus và Galaxy Note 8 - smartphone tốt nhất hiện nay của Samsung. Và kết quả thu về đều cho thấy dù con chip A11 Bionic của Apple bỏ xa Qualcomm Snapdragon 835 nhưng lượng RAM lớn hơn đôi khi lại giúp Note 8 nhanh hơn.

Mới đây, hai kênh YouTube EverythingAppleProSuperSaf TV đã tiến hành thử nghiệm tốc độ giữa hai smartphone hàng đầu hiện nay là iPhone X và Galaxy Note 8. Bài thử nghiệm này gồm tốc độ mở ứng dụng, tốc độ tải ứng dụng từ bộ nhớ, tốc độ khởi động máy, tốc độ trình duyệt và cả số điểm benchmark nữa.

Trước đó, số điểm benchmark của chip A11 Bionic vẫn luôn cao hơn so với các chip Qualcomm tốt nhất hiện nay, bao gồm Snapdragon 835. Số điểm mà iPhone X giành được cũng ngang ngửa với các mẫu iPhone 8.


Cuộc đối đầu giữa hai chiếc smartphone được mong đợi nhất năm đã diễn ra!

Cuộc đối đầu giữa hai chiếc smartphone được mong đợi nhất năm đã diễn ra!

Xét đến các tác vụ và ứng dụng chuyên sâu, iPhone X liên tục đánh bại Galaxy Note 8 nhờ con chip A11 Bionic mạnh mẽ. Tuy nhiên, thiết bị của Samsung đã tăng gấp đôi lượng RAM và bộ nhớ, cho phép lưu trữ nhiều ứng dụng hơn iPhone. Thế nên nếu bạn là người thích sử dụng nhiều ứng dụng, iPhone X sẽ tự động tắt các ứng dụng chiếm nhiều dung lượng khi bộ nhớ gần đầy. Tuy nhiên, các ứng dụng trò chuyện, mạng xã hội hay các ứng dụng giải trí nhỏ hơn thì vẫn có thể hoạt động bình thường.

Mặt khác, Galaxy Note 8 có thể mở một số ứng dụng web nhanh hơn iPhone X và cũng có tốc độ tải website nhanh hơn phiên bản kỷ niệm 10 năm iPhone của Apple. Điều này cũng có thể là do iOS 11 chưa hoàn toàn được tối ưu hóa cho những dòng iPhone mới.

Ngoài ra, EverythingApplePro cũng thử nghiệm tốc độ của FaceID so với công nghệ quét mống mắt của Galaxy Note 8. Kết quả cho thấy hai thiết bị này đều sở hữu tốc độ mở khóa cực nhanh, đặc biệt là iPhone X.

Hãy cùng xem toàn bộ các thử nghiệm dưới đây nhé!

Theo BGR

NỔI BẬT TRANG CHỦ