Nữ Giám đốc điều hành của Facebook: "Hãy cưới trai tốt và đám mọt sách đi"

  Long.J,  

  Đến cả giám đốc điều hành thông minh và trí tuệ như Sheryl Sandberg còn phải công nhận mọt sách hoặc trai tốt là những người đáng để phái yếu đặt niềm tin.

  *Nếu bạn là mọt sách (nerd) hoặc trai tốt, bài viết này sẽ khiến bạn mát lòng mát dạ.

  Đôi điều về Sheryl Sandberg

   Sheryl Sandberg bên cạnh Mark Zuckerberg

  Sheryl Sandberg bên cạnh Mark Zuckerberg

  Sheryl Sandberg - tác giả của cuốn Dấn Thân (Lean In), hiện là Giám đốc điều hành (Chief Operating Officer) của Facebook. Bà đã tốt nghiệp thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh tại ĐH Harvard.

  Trước đây bà đã giữ các chức vụ như: Phó chủ tịch vận hành Google, Trưởng phòng hành chính Bộ Tài chính Mỹ, tư vấn tại McKinsey & Company, trợ lý nghiên cứu tại World Bank.

  Năm 2010, TEDTalk của bà đã gây rúng động, trong đó Sandberg nói rằng phụ nữ đang tự ràng buộc bản thân trong sự nghiệp, do đó khuyến khích họ phải "ngồi vào bàn", chấp nhận thử thách, rủi ro, và hết mình theo đuổi mục tiêu sự nghiệp.

  Với Dấn Thân, Sandberg trình bày chi tiết hơn các vấn đề này, đan xen bằng kinh nghiệm bản thân, dữ kiện thực tế, và các nghiên cứu hữu ích, gạt bỏ dần các lý luận phù phiếm hay hiểu lầm về cuộc sống, chọn lựa của phụ nữ trong công việc.

  Sheryl Sandberg đóng góp toàn bộ doanh thu từ quyển sách này để thiết lập một tổ chức phi lợi nhuận mang tên cũng có tên là Dấn Thân (Lean In), khuyến khích phụ nữ theo đuổi tham vọng của mình, cũng như đóng góp cho các tổ chức từ thiện khác vì mục đích hỗ trợ phụ nữ.

  Vì sao phụ nữ nên kết hôn với mọt sách hoặc trai tốt?

  Tóm lại, Sheryl Sandberg là một người phụ nữ quyền lực, tiếng nói và lý luận của bà trở thành "sách gối đầu giường" của nhiều phụ nữ hiện đại.

  "Bạn có thể hẹn hò với bất cứ ai bạn muốn, nhưng nên kết hôn với mọt sách (nerds) và trai tốt (good guys)" - Sheryl Sandberg.

  Chưa bàn tới câu nói của COO Facebook đúng hay sai, phải công nhận rằng những anh chàng một sách và trai tốt ít khi nhận được thiện cảm bởi phụ nữ (đúng rồi, toàn kẻ lập dị và tốt đến mức nhàm chán), nhất là trong chuyện tình cảm.

  Sau khi cuốn Dấn Thân ra lò và nhận được nhiều phản hồi tốt đẹp, Sandberg khẳng định thêm rằng, không chỉ có công việc, phụ nữ cũng cần phải "dấn thân" trong chuyện tình cảm.

  Gần đây, khi phóng viên của Financial Times hỏi Sandberg rằng bản thân bà nên tìm kiếm điều gì trong một mối quan hệ tình cảm, nữ giám đốc điều hành đã phản ứng một cách rất thông minh.

   Bạn có thể hẹn hò với bất cứ ai bạn muốn, nhưng nên kết hôn với mọt sách (nerds) và trai tốt (good guys) - Sheryl Sandberg.

  "Bạn có thể hẹn hò với bất cứ ai bạn muốn, nhưng nên kết hôn với mọt sách (nerds) và trai tốt (good guys)" - Sheryl Sandberg.

  "Hãy tìm kiếm người đàn ông muốn có một mối quan hệ bình đẳng," Sanberg nói. "Những người muốn hỗ trợ sự nghiệp của bạn, bạn có một sự nghiệp tuyệt vời."

  Phóng viên nhấn mạnh một lần nữa, phải làm thế nào để tìm thấy đàn ông kiểu đó? Sandberg gọi kiểu đàn ông đó là "trai tốt", và cách khôn ngoan nhất để tìm ra là: hỏi họ một cách thẳng thắn.

  Chính xác thì, khi phụ nữ hẹn hò, hãy hỏi thẳng đối tượng rằng anh ta có phải "trai tốt" hay không, có muốn một mối quan hệ bình đẳng và sẵn sàng giúp đỡ bạn trong con đường sự nghiệp không.

  Đây có vẻ là câu hỏi hơi quá nghiêm túc cho buổi hẹn hò đầu tiên, tuy nhiên Sandberg đề nghị nên hỏi sớm câu đó và đừng sợ làm đối phương mất lòng.

  "Nếu họ cảm thấy bị xúc phạm bởi câu trả lời, bạn cũng chẳng muốn hẹn hò với họ nữa đâu mà".

  Có lẽ chúng ta đều hiểu được ý tốt trong câu nói của nữ giám đốc điều hành của Facebook, tuy nhiên đó vẫn chỉ là quan điểm cá nhân và chắc chắn sẽ không đúng cho mọi trường hợp.

  Hãy cứ làm trai tốt nếu bản thân bạn vốn dĩ đã như vậy, lòng tốt và sự cảm thông là một món quà quý giá mà không phải ai cũng may mắn có được đâu. Cứ sống thật tốt, theo đuổi những gì mình đam mê rồi điều tốt đẹp sẽ đến với bạn.

  Dù sao thì, "Good guys finish last", đến cả giám đốc điều hành thông minh và trí tuệ như Sheryl Sandberg còn phải công nhận mọt sách/trai tốt là những người đáng để phái yếu đặt niềm tin.

  Theo Business Insider

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ