Nữ giám đốc tài chính Huawei được tại ngoại, đóng tiền bảo lãnh 7,5 triệu USD, đeo GPS và giám sát 24/7

  tvd,  

  Tuy nhiên bà Meng Wanzhou vẫn phải chịu sự giám sát nghiêm ngặt.

  CFO của Huawei, bà Meng Wanzhou đã bị bắt giữ tại Canada vào hôm thứ 7 tuần trước, do vi phạm lệnh cấm vận đối với Iran. Tuy nhiên sáng hôm nay, nữ CFO của Huawei đã được tại ngoại. Thẩm phán đã chấp nhận số tiền bảo lãnh là 7,5 triệu USD.

  Theo báo cáo của Bloomberg và CNBC, chồng của bà Meng Wanzhou và 4 đồng nghiệp tại Huawei đã nộp tiền bão lãnh bằng tiền mặt và vốn chủ sở hữu. Theo quy định tại ngoại, bà Meng Wanzhou phải nộp lại hộ chiếu và đeo một thiết bị GPS theo dõi, đồng thời sẽ có một đội bảo vệ theo sát.

  Nữ giám đốc tài chính Huawei được tại ngoại, đóng tiền bảo lãnh 7,5 triệu USD, đeo GPS và giám sát 24/7 - Ảnh 1.

  Vụ bắt giữ này đã đe dọa cuộc đàm phán giữa Mỹ và Trung Quốc, nhằm chấm dứt cuộc chiến tranh thương mại. Phía Trung Quốc cảnh báo rằng sẽ có hậu quả nghiêm trọng nếu bà Meng Wanzhou không được thả tự do.

  Mới đây, Tổng thống Donald Trump nói với Reuters rằng phía Mỹ có thể sẽ can thiệp vào vụ bắt giữ bà Meng Wanzhou và dẫn độ bà này về Mỹ để xét xử.

  Bà Meng Wanzhou là con gái của nhà sáng lập tập đoàn Huawei. Mặc dù Chính phủ Mỹ coi Huawei như một mối đe dọa an ninh quốc gia. Nhưng với Trung Quốc, tập đoàn Huawei có một vị trí quan trọng vì là nhà cung cấp thiết bị mạng viễn thông số 1 và sản xuất smartphone lớn thứ 2 thế giới.

  Tham khảo: Phonearena

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ