Nữ giới thích phóng đại cuộc sống của mình trên mạng xã hội

PV,   03/13/2013 10:27 AM

Họ sợ bị chê rằng nhà chán.

Nhiều phụ nữ liên tục nói dối trên các trang mạng xã hội như Facebook hoặc Twitter để khiến cuộc sống của họ nghe có vẻ thú vị hơn, theo kết quả của một cuộc khảo sát.


Nữ giới thích phóng đại cuộc sống của mình trên mạng xã hội 1


Sau khi tiến hành cuộc khảo sát OnePoll với 2.000 phụ nữ, các nhà nghiên cứu phát hiện ra ít nhất 1/5 số phụ nữ phóng đại hoặc bóp méo trên mạng xã hội 1 tháng/lần về những gì họ đang làm.


Lý do phổ biến nhất khiến phụ nữ nói dối trên mạng xã hội là vì họ lo lắng người khác chê cuộc sống của mình nhàm chán, do họ ghen tị trước những bài đăng thú vị hơn của người khác và muốn gây ấn tượng với bạn bè, người quen.


Các nhà tâm lý học cho biết, những người tìm cách “luôn luôn kết nối” trên mạng xã hội trong thực tế lại cảm thấy “bị cô lập nhiều hơn”. Họ cũng thừa nhận: “chúng tôi càng cố gắng khiến cuộc sống của mình có vẻ như hoàn hảo, chúng tôi càng cảm thấy nó bớt tốt đẹp”.


Theo cuộc khảo sát, 1/3 số phụ nữ được hỏi thừa nhận “không trung thực” trên các mạng xã hội Facebook và Twitter trong một giai đoạn nào đó. Gần 1/4 số người thừa nhận thường nói dối hoặc phóng đại những khía cạnh quan trọng của cuộc sống khoảng từ 1- 3 lần/ tháng. Gần 1/10 số người nói rằng họ nói dối hơn 1 lần/ tuần. Khoảng 30% số phụ nữ nói dối về những việc đang làm khi ở nhà một mình, 1/4 cường điệu khả năng uống rượu trong khi 1/5 số phụ nữ không trung thực về những kỳ nghỉ hoặc nghề nghiệp.


Tiến sỹ Michael Sinclair, một nhà tư vấn tâm lý hàng đầu của Anh, cho biết: “Họ rất chăm chỉ phơi bày cuộc sống của mình trong thế giới trực tuyến, giả vờ và cố gắng tỏ ra mình luôn luôn hạnh phúc. Nhưng điều này cũng lại khiến họ mệt mỏi”.


Theo Telegraph
Ictnews

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ