Nubia Pods: Đối thủ mới của AirPods tại Trung Quốc, giá 2.8 triệu đồng

Lê Long , Theo Trí Thức Trẻ

Nubia Pods có trọng lượng nhẹ, chống thấm mồ hôi tốt và thiết kế ôm sát tai, hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn cảm giác thoải mái khi sử dụng

Hôm nay (8/4), Nubia vừa ra mắt mẫu tai nghe không dây True Wireless đầu tiên của mình với tên gọi là Nubia Pods. Sản phẩm này là kết quả của sự hợp tác giữa Nubia và 1More, một hãng tai nghe mới nổi đến từ Trung Quốc. Nếu như bạn chưa biết, Xiaomi cũng có cổ phần trong 1More và đây chính là công ty chịu trách nhiệm sản xuất tai nghe cho Xiaomi.

Nubia Pods: Đối thủ mới của AirPods tại Trung Quốc, giá 2.8 triệu đồng - Ảnh 1.

Nubia Pods đi kèm với vỏ case màu đen, có hai tùy chọn màu sắc cho người dùng lựa chọn là đen và vàng. Vỏ ngoài của tai nghe được phủ nhiều lớp sơn cao cấp với công nghệ Kim loại hóa chân không không dẫn điện (NCVM), khá bóng và trông cực kì đẹp mắt.

Thành thực mà nói, Nubia Pods có thiết kế khá tương đồng với mẫu tai nghe không dây Stylish của 1More. Tuy nhiên, nó được tích hợp kết nối Bluetooth 5.0 thay vì Bluetooth 4.2, cũng như công nghệ âm thanh aptX và AAC HD của Qualcomm.

Nubia Pods: Đối thủ mới của AirPods tại Trung Quốc, giá 2.8 triệu đồng - Ảnh 2.

Nubia Pods có trọng lượng khá nhẹ, chỉ 6.2 gam mỗi bên và 52.8 gam nếu tính cả vỏ case. Ngoài ra, chúng cũng có khả năng chống thấm mồ hôi với các đầu góc 45 độ, nhờ đó ôm vừa khít vào tai của bạn và mang lại cảm giác thoải mái khi sử dụng. Đặc biệt, Nubia cũng tặng kèm earhook thay thế để cố định tai nghe tốt hơn trong trường hợp bạn phải di chuyển liên tục.

Tai nghe không dây của Nubia sử dụng ăng-ten LDS tùy chỉnh với khả năng kết nối mượt mà, ít nhiễu tín hiệu khi nghe nhạc và gọi điện. Ngoài ra, nó còn sở hữu driver 7nm với buồng titanium, hứa hẹn cho ra chất lượng âm thanh tốt.

Nubia Pods: Đối thủ mới của AirPods tại Trung Quốc, giá 2.8 triệu đồng - Ảnh 3.

Mỗi bên tai nghe đều được trang bị một nút bấm, trong đó nút bên tai phải được dùng để trả lời/kết thúc cuộc gọi nếu chạm một lần và kết thúc cuộc gọi nếu nhấn giữ. Đối với tai trái, người dùng có thể phát/tạm dừng nhạc sau một lần chạm, nhấn đúp để chuyển sang bài hát tiếp theo và nhấn ba lần để chuyển về bài hát trước.

Để bật nguồn tai nghe, bạn cần nhấn và giữ đồng thời cả hai nút trong 2 giây, cũng như làm điều tương tự trong 4 giây để tắt chúng. Ngoài ra, Nubia Pods cũng hỗ trợ chế độ ghép nối đơn, do đó bạn có thể sử dụng một mình tai nghe bên phải để gọi điện. Đáng tiếc, nó không được tích hợp bất kỳ trợ lý ảo AI nào cả.

Nubia Pods: Đối thủ mới của AirPods tại Trung Quốc, giá 2.8 triệu đồng - Ảnh 4.

Mỗi bên tai nghe của Nubia Pods đi kèm với pin có dung lượng 55mAh, trong khi vỏ case có dung lượng pin 410mAh. Theo Nubia, mẫu tai nghe này có thể cung cấp 6.5 giờ nghe nhạc và đàm thoại liên tục (ở mức âm lượng 50%), tăng lên 24 giờ nhờ vỏ case. Người dùng phải chờ 85 phút để vỏ case có thể sạc đầy pin tai nghe từ 0% lên 100%.

Về giá bán, Nubia Pods sẽ bắt đầu bán ra từ ngày mai (9/4) với mức giá 799 NDT (tương đương 2.8 triệu đồng). Phụ kiện đi kèm sản phẩm bao gồm 3 cặp nút đệm cao su thay thế và 3 cặp earhook bằng silicon.