Nước Mỹ với hình dạng tàu lượn dưới ống kính máy bay không người lái

Nostalgia Spiderum , Theo Trí Thức Trẻ

Bạn có biết những tấm hình siêu thực được tạo ra như thế nào? Bằng việc sử dụng máy bay không người lái và kỹ thuật chỉnh, ghép, nhiếp ảnh gia Aydın Büyüktaş đã “biến hình” nước Mỹ thành tàu lượn siêu tốc.

Büyüktaş sử dụng máy bay không người lái để chụp hình 3 chiều, cùng với đó là công cụ photoshop để tạo ra đường cong trong thế giới của Flatlands II. Anh từng sử dụng chiêu này 2 năm trước, biến thị trấn quê hương anh ở Istanbul thành một thế giới uốn khúc, tạo cảm giác ảo, nó làm anh nghĩ tới tác phẩm của M.C. Escher. Lần này, anh tập trung vào vùng Tây Nam nước Mỹ. “Khu vực này như thể thiên đường dành cho nhiếp ảnh vậy” – anh nói.

Büyüktaş luôn cảm thấy những đường cao tốc dài vô tận, những không gian rộng lớn và cả khu công nghiệp bị bỏ hoang tại Tây Nam nước Mỹ mang vẻ đẹp đầy mê hoặc. Trước khi thực hiện chuyến đi đầu tiên của mình tới Mỹ, anh đã dành ra 2 tháng tìm hiểu quốc gia này thông qua Google Map và vẽ đồ thị các tiêu điểm. Sau đó anh mới bay tới Houston vào tháng 11.


Những con đường cao tốc trải dài luôn tạo niềm cảm hứng bất tận cho nhiếp ảnh gia Büyüktaş.

Những con đường cao tốc trải dài luôn tạo niềm cảm hứng bất tận cho nhiếp ảnh gia Büyüktaş.

Anh đã thuê một chiếc xe Jeep và lên đường, uốn lượn với 12.000 dặm qua 5 quốc gia. Anh tránh đi trên những đường cao tốc đông người qua lại, anh cảm thấy hứng thú hơn với hai con đường bị bỏ hoang dẫn đến các hành phố lớn phía Tây Texas, New Mexico, Arizona, Nevada và Nam California. Hiếm khi anh bắt gặp bất kỳ ai ngoài những khách du lịch mà anh thường thấy vào buổi trưa, hay những nhà nghỉ đơn độc ở phía cuối đường hàng đêm.

Büyüktaş cho biết, anh cũng đã thấy nhiều xác các loài động vật không răng và chồn hôi, nhiều đến nỗi không thể đếm được. “Tôi đã lái xe hơn 300.000 dặm quanh Thổ Nhĩ Kỳ và chưa bao giờ thấy động vật chết nhiều đến vậy”.

Đây là chuyến đi thứ hai của anh, Büyüktaş đã chuẩn bị xong thiết bị kỹ thuật. Trước khi tới Thổ Nhỹ Kỳ, anh chọn ra ba góc nhìn khác nhau cho mỗi vị trí bằng cách sử dụng phần mềm điều hướng. Cách này giúp xác định những góc chụp cần thiết để tạo ra độ cong mà bạn có thể thấy trong những bức hình mà anh chụp.

Büyüktaş triển khai hai chiếc máy bay không người lái, đã đăng ký với FAA để chụp ảnh. Büyüktaş sẽ không tiết lộ anh sử dụng bao nhiêu tấm để ghép lại thành một hình hoàn chỉnh. Tuy nhiên, anh cho biết đã phải mất hàng giờ để photoshop. Kết quả cho ra là những bức hình hoàn toàn khác lạ ở một khung cảnh quen thuộc.

Hãy cùng chiêm ngưỡng những bức hình ấn tượng của nước Mỹ qua lăng kính của nhiếp ảnh gia này.


Ảnh ghép rất nhiều đường ray tàu hỏa.

Ảnh ghép rất nhiều đường ray tàu hỏa.


Một cây cầu trông thật ấn tượng với phong cách chụp ảnh mới lạ này.

Một cây cầu trông thật ấn tượng với phong cách chụp ảnh mới lạ này.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ