Nvidia có thể sẽ tung GeForce 700 Series ngay tháng sau

MT,  

GeForce 700 Series sẽ được tung ra vào tháng Năm tới để cạnh tranh mạnh mẽ hơn với AMD, thay vì phải chờ tới đầu năm sau.

Dòng card đồ họa GeForce 700 Series cho notebook vừa được Nvidia giới thiệu hồi đầu tháng Tư này. Và một nguồn tin mới đây cho biết Nvidia sẽ tung GeForce 700 Series cho desktop vào ngay tháng Năm tới tại Hội nghị Computex diễn ra ở Đài Loan. Tin đồn trước đây cho biết GeForce 700 Series cho desktop sẽ chỉ xuất hiện trước thềm Hội chợ CES 2014 diễn ra vào tháng Một. 

Động thái của Nvidia được cho là nhằm cạnh tranh mạnh mẽ hơn với AMD khi mà "quân đỏ" gần đây liên tục đưa ra các chương trình khuyến mại mua card tặng game hấp dẫn. Chương trình khuyến mại "mua card tặng game" Never Settle sắp tới của AMD sẽ có tặng kèm cả tựa game Battlefield 4 của EA. Nvidia đang cố gắng không để AMD có thể mở rộng thị phần card màn hình desktop thông qua những chương trình này. Dòng sản phẩm card đồ họa desktop hiện nay vẫn chiếm một vai trò quan trọng trong doanh thu của Nvidia, bởi thế, tin đồn này, nếu có thật, cũng không có gì quá gây ngạc nhiên. 

Nvidia có thể sẽ tung GeForce 700 Series ngay tháng sau 1

Nguồn tin trên tờ Fudzilla không cho biết ngày bán ra chính xác, nhưng theo Fudzilla, họ có được thông tin rằng Nvidia hiện đã cho các đối tác biết rằng họ sẽ mang các sản phẩm mới hấp dẫn của mình đến Computex 2013. Hiện chưa rõ hiệu năng của dòng card mới nhưng chắc chắn là chúng sẽ mạnh hơn thế hệ trước. Tuy nhiên, do vẫn sử dụng kiến trúc Kepler 28 nm nên khó có thể kỳ vọng về sự đột phá hiệu năng ở GeForce 700 Series. Nvidia cũng đã có kế hoạch để chuyển sang kiến trúc 20 nm, đồng thời gây áp lực lên game console. Theo Nvidia, tương lai sẽ là game PC chứ không phải game tay cầm. 

Tham khảo: Fudzilla 
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ