NVIDIA sẽ ngừng hỗ trợ driver cho các hệ điều hành 32-bit trong tháng này

Tấn Minh,  

Tháng 12 năm ngoái, có thông tin cho biết NVIDIA đã lên kế hoạch ngừng hỗ trợ driver cho các hệ điều hành 32-bit sau khi ra mắt phiên bản 390.

Tuy nhiên, vào thời điểm đó, thông tin kia cũng chỉ là tin đồn, và chưa có tài liệu chính thức nào cho biết chính xác thời điểm ngừng hỗ trợ kia.

Hôm nay, NVIDIA đã cập nhật các tài liệu đính kèm driver cũng như thông tin trên website của hãng rằng driver cho các hệ điều hành 32-bit sẽ chính thức bị ngừng hỗ trợ vào cuối tháng này.

Theo đó, từ tháng 4/2018, các driver sau sẽ chỉ còn được cung cấp cho các hệ điều hành 64-bit: Game Ready Driver (bao gồm các bản nâng cấp tăng cường hiệu năng, các tính năng mới, vá lỗi...), phần mềm GeForce Experience (bao gồm các bản cập nhật tính năng mới, cập nhật bảo mật, vá lỗi... Các tính năng và dịch vụ hiện có như tối ưu thiết lập game sẽ tiếp tục hoạt động trên các hệ điều hành Windows 32-bit). Đáng chú ý, các bản cập nhật bảo mật nghiêm trọng sẽ được cung cấp cho các hệ điều hành 32-bit cho đến hết tháng 1/2019.

Các hệ điều hành 32-bit mà NVIDIA sẽ ngừng hỗ trợ driver gồm: Windows 7/8/8.1/10, Linux, và FreeBSD.

Driver gần đây nhất đã được NVIDIA tung ra từ hai tuần trước, ngày 27/3, với số phiên bản là 391.35, có bao gồm cả các driver cho hệ điều hành 32-bit. Driver tiếp theo dự kiến được tung ra trong tháng này sẽ là driver đầu tiên không hỗ trợ 32-bit, hoặc cũng có khả năng sẽ là driver cuối cùng hỗ trợ 32-bit.

Thông thường, NVIDIA tung ra 1 hoặc nhiều bản cập nhật driver trong mỗi tháng. Do đó, những người vẫn đang sử dụng các hệ điều hành 32-bit nên xem xét nâng cấp lên 64-bit; hoặc họ có thể tiếp tục sử dụng hệ điều hành hiện tại cho đến tháng 1/2019 - thời điểm NVIDIA cũng sẽ chấm dứt hỗ trợ các bản cập nhật bảo mật nghiêm trọng cho các hệ điều hành 32-bit cổ điển.

Tham khảo: NeoWin

Tags:
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ