OmniVision ra mắt cảm biến hỗ trợ quay video slow motion 1080p với tốc độ 240 fps

  May,  

  Cảm biến này được biết đến với tên gọi OV12890, nhắm đến các smartphone cao cấp.

  Quay video slow motion (chuyển động chậm) là một tính năng hữu ích được trang bị cho rất nhiều smartphone hiện đại ngày nay. Tuy nhiên, tùy chọn tốc độ 120 fps và 240 fps (frames per second - khung hình trên giây) thường chỉ được giới hạn để quay ở độ phân giải 720p hoặc thậm chí là độ phân giải VGA nghèo nàn. Và đã đến lúc phải thay đổi! OmniVision vừa mới giới thiệu bộ cảm biến hình ảnh mới, được thiết kế cho smartphone, cho phép quay video với tốc độ 240 fps ở độ phân giải 1080p đầy đủ.

  Cảm biến hình ảnh mới của OmniVision được biết đến với tên gọi OV12890. Đây là một cảm biến 12 megapixel, định dạng 1/2,3", có kích cỡ 1,55 micron - bằng với cảm biến đang dùng cho Nexus 6P, kết hợp với ADC 12-bit, có khả năng tự động lấy nét theo pha và hỗ trợ chụp HDR. OV12890 phù hợp với các modul camera có kích thước 10x10x6mm.

  "Trong khi các nhà sản xuất liên tục cải tiến chất lượng camera thì chúng tôi cũng thấy rằng, cuộc đua độ phân giải đã bắt đầu chậm lại, thay vào đó, họ chú trọng đến hiệu suất pixel và kích thước cảm biến hình ảnh nhiều hơn bởi đây là yếu tố chính quyết định đến chất lượng hình ảnh và video", James Liu - Giám đốc tiếp thị kỹ thuật tại OmniVision chia sẻ.

  Nói về quay video, cảm biến có khả năng quay video với độ phân giải 12 megapixel đầy đủ ở tốc độ 45 fps, video 4K và 2K ở tốc độ 60 fps và video 1080p ở tốc độ 240 fps nhờ vào việc sử dụng giao diện D-PHY và C-PHY tốc độ cao. Điện thoại thông minh cũng sẽ cần tới một bộ vi xử lý có hiệu suất cao và cần rất nhiều băng thông bộ nhớ để xử lý tất cả các dữ liệu này, vì thế, có thể thấy rằng OV12890 là dành cho các smartphone cao cấp.

  OV12890 hiện đang được giao mẫu cho đối tác và sẽ được sản xuất hàng loạt vào cuối năm nay. Hy vọng rằng, tại thời điểm đó, chúng ta sẽ thấy khả năng quay video slow motion được cải tiến trên một số thiết bị hàng đầu.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày