OnePlus 7 sẽ được trang bị bộ nhớ trong UFS 3.0 cực nhanh mà đến Galaxy S10 còn chưa có

Duyet Nguyen , Theo Trí Thức Trẻ

OnePlus 7 và 7 Pro sẽ là những smartphone đầu tiên được trang bị bộ nhớ trong UFS 3.0, cho tốc độ nhanh gấp đôi so với thế hệ tiền nhiệm.

Mặc dù đều được trang bị con chip Snapdragon 855 mạnh mẽ nhất của năm nay, tuy nhiên bộ đôi OnePlus 7 và OnePlus 7 Pro lại cho hiệu năng nhanh hơn so với các đối thủ Galaxy S10 hay LG G8 ThinQ. Tại sao lại có sự khác biệt này? Đó chính là nhờ chip nhớ UFS 3.0.

OnePlus 7 sẽ được trang bị bộ nhớ trong UFS 3.0 cực nhanh mà đến Galaxy S10 còn chưa có - Ảnh 1.

Ảnh render rò rỉ thiết kế của OnePlus 7 Pro

Thế hệ mới nhất của chuẩn chip nhớ Universal Flash Storage (UFS) lần đầu được công bố vào đầu năm 2018, hứa hẹn sẽ cho tốc độ truyền tải dữ liệu gấp đôi so với chuẩn UFS 2.1 hiện đang có mặt trên hầu hết thiết bị flagship hiện tại. Việc được trang bị chip nhớ có tốc độ cao hơn sẽ cho một trải nghiệm sử dụng tốt hơn, đặc biệt là với những tác vụ như mở và load game, truy cập những file nặng hay thậm chí là giúp máy khởi động nhanh hơn và xử lý các tệp media nặng dễ dàng hơn.

Trước đó, đã có tin đồn về việc bộ ba Galaxy S10, S10+ và S10e sẽ là những chiếc smartphone đầu tiên được trang bị chuẩn chip nhớ UFS 3.0. Tuy nhiên cuối cùng thì Galaxy S10 series lại vẫn sử dụng chuẩn UFS 2.1, và chỉ có chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold mới có được chuẩn bộ nhớ trong UFS 3.0 mới.

OnePlus 7 sẽ được trang bị bộ nhớ trong UFS 3.0 cực nhanh mà đến Galaxy S10 còn chưa có - Ảnh 2.

Mặc dù vậy, Samsung đã phải đối mặt với nhiều vấn đề có liên quan tới chiếc Galaxy Fold và hãng cũng đã phải trì hoãn ngày bán chính thức chiếc smartphone màn hình gập này trên toàn cầu. Điều này có nghĩa là OnePlus 7 và OnePlus 7 Pro chuẩn bị được ra mắt vào ngày 14/5 tới đây sẽ là những chiếc smartphone đầu tiên được trang bị chip nhớ UFS 3.0, phần nào giúp bộ đôi này có tốc độ nhanh hơn đáng kể so với các smartphone đối thủ.

OnePlus 7 sẽ được trang bị bộ nhớ trong UFS 3.0 cực nhanh mà đến Galaxy S10 còn chưa có - Ảnh 3.

CEO của OnePlus, ông Pete Lau trước đó cũng đã xác nhận bộ đôi OnePlus 7 và 7 Pro sẽ được ra mắt vào ngày 14/5 tới đây. Ngoài nâng cấp về chip nhớ như chúng tôi đề cập phía trên, phiên bản Pro của OnePlus 7 thậm chí còn được nâng cấp màn hình lên tần số quét 90Hz, tương đương với ROG Phone, giúp các nội dung hiển thị trên màn hình trở nên mượt hơn, đặc biệt là có lợi cho các game thủ. Ngoài ra, máy cũng sẽ hỗ trợ mạng 5G cũng như đi kèm cụm 3 camera chính và camera selfie thò thụt ở mặt trước.

Bình luận