OnePlus đã nhúng điện thoại mới của mình vào nước, nhưng nói rằng bạn không nên làm điều đó

  Billvn,  

  Quảng cáo mới của OnePlus có thể khiến người hâm mộ hiểu lầm về khả năng chống nước của OnePlus 7 Pro.

  Hôm nay, OnePlus đã đăng một video teaser quay lại cảnh chiếc smartphone cao cấp sắp trình làng của họ rơi vào một xô nước. Xếp hạng khả năng chống nước khiến bạn mất thêm tiền khi mua smartphone. Tuy nhiên, chúng ta có thể mua một cái gì đó ít tốn kém hơn. Cụ thể, OnePlus ngụ ý rằng OnePlus 7 Pro sẽ có thể chống nước ở một số mức độ - ngay cả khi công ty đã không trải qua quá trình chứng nhận IP chính thức.

  Teaser quảng cáo OnePlus 7 pro mới

  Tạm dừng video trong những khoảnh khắc cuối cùng và lưu ý bản in đẹp ở phía dưới: Chống nước trong điều kiện thử nghiệm tối ưu. OnePlus không đảm bảo về khả năng chống nước/chất lỏng. Và cũng giống như các nhà sản xuất điện thoại thông minh khác (ngay cả những nhà sản xuất có chứng nhận IP67 hoặc IP68), OnePlus lưu ý rằng thiệt hại về nước không được bảo hành theo chính sách của hãng.

  Điều này sẽ gây nên sự phấn khích từ các fan hâm mộ thiết bị mới của OnePlus hay lại có tác dụng ngược? Một số người chỉ ra rằng giá điện thoại OnePlus tăng lên mỗi năm nên họ cũng phải tìm kiếm các chứng nhận phù hợp, tương đương với các thương hiệu như Apple, Samsung hay Huawei. Để tránh những hiểu lầm đáng tiếc, Carl Pei, người đồng sáng lập OnePlus đã đăng tải một bài trên blog video của ông để giải thích rõ hơn:

  "Chúng tôi biết rằng xếp hạng IP sẽ là cách đơn giản nhất để chứng minh khả năng của chúng tôi, nhưng chứng nhận không giúp chúng tôi truyền đạt sự tập trung vào trải nghiệm thực tế của bạn, đó là lý do tại sao chúng tôi tạo ra video trực tiếp và có thể tin cậy này để cho bạn thấy khả năng chống nước của chúng tôi có thể mang đến cho bạn một cuộc sống mạnh mẽ hơn". Ông tuyên bố rằng: "OnePlus đã không bao giờ ngừng cải thiện thiết kế và trải qua các thử nghiệm để đảm bảo rằng cuối cùng bạn cũng có thể trải nghiệm chất lượng chống nước của chúng tôi".

  OnePlus đã nhúng điện thoại mới của mình vào nước, nhưng nói rằng bạn không nên làm điều đó - Ảnh 2.

  Ảnh render OnePlus 7 Pro

  Tuy nhiên, Pei kết thúc bài đăng của mình bằng một lời cảnh báo bằng cách nhấn mạnh rằng OnePlus không nhất thiết muốn khách hàng tạo lại đoạn video chỉ vì vẻ đẹp của nó. Ông nói: "Đây không phải là một thách thức thả rơi điện thoại xuống xô nước, và chúng tôi chắc chắn không muốn tất cả các bạn cố gắng thả OnePlus 7 Pro của mình vào một cái xô. Và cũng giống như các thương hiệu điện thoại thông minh khác có tiêu chuẩn IP trên thiết bị của họ, chúng tôi cũng không bảo hành thiệt hại do nước gây ra".

  Đây có vẻ như là một lỗi tiếp thị không mong muốn của OnePlus. Thêm một năm nữa qua đi mà flasghip của hãng này vẫn không đáp ứng tiêu chuẩn chống nước nào quả là một thiếu sót. Và với OnePlus 7 Pro được đồn đoán có giá hơn 700 USD, có thể hiểu rằng mọi người đang cảm thấy hơi khó chịu với công ty vào thời điểm này vì đã bỏ qua chi phí kinh doanh mà các đối thủ cạnh tranh chấp nhận. Đặc biệt là khi có thêm thông tin OnePlus cũng sẽ bỏ qua khả năng sạc không dây trên thiết bị của mình.

  Video teaser về khả năng chống nước của OnePlus 7 Pro

  Tiêu chuẩn IP có cần thiết? Câu trả lời theo Theverge là "không cần thiết". Tiêu chuẩn IP67 đơn giản có nghĩa là điện thoại của bạn sẽ sống sót khi được ngâm mình trong nước ngọt với thời gian khoảng 30 phút ở độ sâu 1 mét. IP68 có nghĩa là bạn có thể đi sâu hơn một chút, nhưng không bao giờ có bất kỳ sự đảm bảo nào cho các tình huống trong thế giới thực liên quan đến nước biển, bia, cà phê, soda hay thậm chí là nước trong nhà vệ sinh của bạn. Điều đó không ngăn cản các công ty quảng cáo khả năng chống nước trên thiết bị của họ là bất khả chiến bại. Vì thế, nhiều chuyên gia cho rằng không nên đặt quá nhiều kỳ vọng vào khả năng chống nước của thiết bị trên thực tế.

  Tất nhiên, chuẩn IP cũng sẽ làm bạn an tâm trong một số tình huống. Bạn có thể sẽ ổn trong một trận mưa bất ngờ hoặc khi ai đó tắm chiếc điện thoại đắt tiền của bạn và làm rơi vào đồ uống. Ở đây, OnePlus đang gợi ý rằng OnePlus 7 Pro sẽ có khả năng chống nước ở mức độ nào đó.

  OnePlus 7 Pro sẽ được chính thức ra mắt vào ngày 14 tháng 5. Nhưng có lẽ tất cả những điều này sẽ được giải quyết vào thời điểm OnePlus 7T Pro xuất hiện. Cuối cùng, Pei cho biết: "Điều này không có nghĩa là chúng tôi sẽ không xem xét đến các tiêu chuẩn IP trong tương lai".

  Tham khảo: Theverge

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ