Ông lão qua đời để lại 11 triệu USD không có người thừa kế, luật sư phải tìm đến 119 người họ hàng xa trên khắp thế giới để phân chia

Bảo Nam,  

(Tổ Quốc) - Các luật sư xử lý di sản của ông đã phải tạo ra một cuộn giấy dài gần 5 mét chỉ để mô tả chi tiết gia phả trong quá trình truy tìm những người thừa kế.

Joseph Stancak, 87 tuổi, ở Gage Park, thành phố Chicago, thuộc bang Illinois của Mỹ đã chết vì nguyên nhân tự nhiên ngay trước ngày Giáng sinh năm 2016. Không lấy vợ, không để lại di chúc, khối tài sản của ông vẫn nguyên vẹn cho đến khi các khoản đầu tư từ nhiều quỹ của ông bắt đầu tiến hành thanh toán vào năm 2019.

Kết quả bất ngờ là số tài sản để lại của ông lên tới con số 11 triệu USD.

Bởi vì tất cả sáu anh chị em của ông đã chết và ông cũng không có con, các luật sư về di sản đã phải truy tìm những người anh em họ hàng và họ hàng xa của ông ở khắp nơi trên thế giới để phân chia.

Các quan chức cho biết sau nhiều năm tìm kiếm, họ đã tìm thấy 119 người thừa kế của Stancak trải dài khắp Ba Lan, Slovakia, Cộng hòa Séc, Đức, Anh, Canada và Mỹ. Riêng tại Mỹ, ông có 7 người thân ở Chicago, cùng những người thừa kế ở các bang khác như Iowa, Minnesota, New Jersey và thành phố New York.

Đầu tháng này, văn phòng Thủ quỹ Illinois cho biết đã chuyển giao khối tài sản thừa kế và sau thuế, mỗi người thừa kế sẽ nhận được khoảng 60.000 USD.

Ông lão qua đời để lại 11 triệu USD không có người thừa kế, luật sư phải tìm đến 119 người họ hàng xa trên khắp thế giới để phân chia - Ảnh 1.

Cuộn giấy dài 5 mét để ghi chi tiết thông tin những người sẽ nhận thừa kế từ Stancak.

“Đây là một số tiền có thể thay đổi cuộc đời một người”, một quan chức bang Illinois cho biết. "Đây cũng là lần trả lại tài sản vô thừa nhận lớn nhất trong lịch sử của bang và toàn nước Mỹ.'

Họ cũng cho biết có rất ít thông tin chi tiết về Stancak, không ai biết ông làm gì để kiếm sống hoặc tại sao ông lại đầu tư theo cách có thể nhân số tài sản lên con số khổng lồ tới như vậy.

Là con trai của những người nhập cư Ba Lan, Stancak sinh ra ở Chicago vào năm 1929. Cha mẹ ông chuyển đến đó sau khi sống ở New Jersey trong hai thập kỷ. Ông có sáu anh chị em, chỉ 2 người trong số đó kết hôn, nhưng không một anh chị em nào có con.

Những người hàng xóm của Stancak ở ngoại ô Chicago nói rằng người đàn ông lớn tuổi này trầm tính và tiết kiệm. Họ thường thấy ông tự tay sửa chữa nhà cửa. Căn nhà của ông cũng khá khiêm tốn, trị giá chỉ khoảng 325.500 USD, với 5 phòng ngủ, hai phòng tắm.

Ông lão qua đời để lại 11 triệu USD không có người thừa kế, luật sư phải tìm đến 119 người họ hàng xa trên khắp thế giới để phân chia - Ảnh 2.

Căn nhà mà Stancak ở khi còn sống.

Ông lão qua đời để lại 11 triệu USD không có người thừa kế, luật sư phải tìm đến 119 người họ hàng xa trên khắp thế giới để phân chia - Ảnh 3.

Bên trong căn hộ mà Stancak đã sống một mình.

Bằng chứng duy nhất cho thấy Stancak có loại tài sản khác là một chiếc thuyền của ông, có tên là “Easy”. Hồ sơ công khai cho thấy Stancak đã gia hạn giấy phép hàng năm cho nó trước khi bước sang tuổi 80.

Rudy Quinn, chủ tịch của Linking Assets, một công ty tìm kiếm tiền vô thừa nhận đã giúp truy lùng những người thừa kế tài sản của Stancak, cho biết không có nhiều thông tin khác về người đàn ông này.

“Không ai biết ông đã làm gì và điều gì đã khiến ông ấy đa dạng hóa tài sản của mình theo cách mà ông đã làm”, Quinn chia sẻ. “Và chúng tôi không biết tài sản của anh ấy sẽ tăng vọt lên 11 triệu USD.”

Luật sư Kenneth Piercey, người đại diện cho bất động sản của Stancak, cho biết công ty của ông đã phải tạo ra một cuộn giấy dài gần 5 mét để mô tả chi tiết gia phả đầy đủ của khách hàng của mình, để tìm ra ai sẽ nhận được gì. Piercey lưu ý rằng không ai trong số họ hàng được liên hệ về việc nhận phần thừa kế trước đây từng nghe nói về Stancak.

Tham khải DailyMail, CBS

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ