Ông Trần Kinh Doanh rút hoàn toàn khỏi Thế Giới Di Động

  Hà My , Doanh nghiệp và Tiếp thị 

  Sau khi rút lui khỏi Bách Hóa Xanh trong những ngày cuối cùng của năm 2021, ông Trần Kinh Doanh đã chính thức rút lui nốt khỏi Thế Giới Di Động và không còn đảm nhiệm chức vụ nào tại công ty này.

  Theo thông tin từ Công ty cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động, ông Trần Kinh Doanh vừa có đơn xin từ nhiệm khỏi chức danh thành viên Hội đồng quản trị và đồng thời cũng thôi làm Tổng giám đốc, người đại diện theo pháp luật của Thế Giới Di Động.

  Ông Trần Kinh Doanh rút hoàn toàn khỏi Thế Giới Di Động - Ảnh 1.


  Ông Doanh cho biết, lý do từ nhiệm là do nguyện vọng cá nhân.

  Trước khi quyết định rút lui hoàn toàn khỏi Thế Giới Di Động, ông Trần Kinh Doanh cũng đã xin rút khỏi Bách Hóa Xanh trong những ngày cuối cùng của năm 2021, cũng với lý do cá nhân. Thông báo lúc bấy giờ của Thế Giới Di Động cho biết, ông Trần Kinh Doanh sẽ rút khỏi hoạt động điều hành trực tiếp chuỗi Bách Hóa Xanh, nhưng sẽ tiếp tục gắn bó và đóng góp các ý tưởng, chiến lược để phát triển Tập đoàn với vai trò là thành viên Hội đồng Quản trị của Thế Giới Di Động.

  Thế nhưng, chỉ sau 3 tháng, ông Doanh cũng đã rút khỏi Hội đồng quản trị công ty.

  Ông Trần Kinh Doanh rút hoàn toàn khỏi Thế Giới Di Động - Ảnh 2.

  Ông Trần Kinh Doanh năm nay 49 tuổi, tốt nghiệp ĐH Kinh Tế TPHCM, chuyên ngành kinh tế học. Ông là công thần của Thế giới Di động, từng giữ nhiều vị trí then chốt trong khối Phát triển kinh doanh từ năm 2007, trực tiếp hoàn thành nhiệm vụ đưa hệ thống thegioididong.com có mặt ở 63 tỉnh thành.

  Ông được "ươm mầm" làm lãnh đạo với việc tham gia vào Hội đồng Quản trị Thế Giới Di Động năm 2013.

  Năm 2014, ông được bổ nhiệm là Tổng Giám đốc công ty con của Thế Giới Di Động là CTCP Thế giới Di động (quản lý 2 chuỗi Thegioididong.com và Dienmayxanh.com).

  Năm 2016, ông được bổ nhiệm là Chủ tịch HĐQT điều hành của CTCP Thương Mại Bách Hoá Xanh.

  Tháng 9/2018, ông "nhường" ghế Tổng giám đốc chuỗi điện thoại cho ông Đoàn Văn Hiểu Em, và "kế thừa" vị trí Tổng giám Đốc công ty mẹ Thế Giới Di Động từ ông Nguyễn Đức Tài vào tháng 4/2019.

  Về việc rút lui điều hành của ông Trần Kinh Doanh tại Bách Hóa Xanh, Thế giới Di động cho biết ông Doanh đã hoàn thành nhiều mục tiêu lớn sau 6 năm xây dựng và phát triển chuỗi như lọt vào nhóm ba chuỗi bán lẻ thực phẩm có doanh thu lớn nhất nước, đạt điểm hoà vốn EBITDA (thu nhập trước thuế, lãi vay và khấu hao) ở cấp độ công ty.

  Ông Trần Kinh Doanh rút hoàn toàn khỏi Thế Giới Di Động - Ảnh 3.

  Để thay thế vị trí của ông Trần Kinh Doanh, Thế Giới Di Động quyết định bổ nhiệm ông Trần Huy Thanh Tùng làm Tổng giám đốc kiêm người đại diện pháp luật mới của công ty.

  Ông Trần Huy Thanh Tùng là cổ đông sáng lập, thành viên Hội đồng quản trị và từng nắm giữ nhiều vị trí quan trọng từ khi công ty thành lập như Kế toán trưởng, Giám đốc tài chính, Trưởng Ban kiểm soát, Chủ tịch Ủy ban kiểm toán.

  Ông Trần Huy Thanh Tùng hiện sở hữu 5,315 triệu cổ phiếu Thế Giới Di Động, giá trị 775 tỷ đồng.

  Trong khi đó, ông Trần Kinh Doanh đang có trong tay 7,728 triệu cổ phiếu, giá trị 1.127 tỷ đồng. Ông Doanh là cổ đông cá nhân lớn thứ 2 của Thế Giới Di Động, chỉ đứng sau Chủ tịch Nguyễn Đức Tài.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày