OPPO ra văn bản chính thức xin lỗi khách hàng, vấn đề được hòa giải

PAV,  

(GenK.vn) - Đại diện phía OPPO đã bay ra Hà Nội vào sáng ngày hôm nay 22/2 để gặp anh Việt và xử lý vụ việc lần này.

Cập nhật mới nhất

Ông Đặng Quốc Cường, Giám đốc OPPO Việt Nam đã tiến hành gửi thư xin lỗi khách hàng Hoàng Thế Việt và cam kết sẽ khắc phục những vấn đề bất cập mà khách hàng nêu ra như: Hoàn thiện và thực hiện đúng quy trình khi tiếp nhận điện thoại của khách hàng đến bảo hành; Thông báo cụ thể với khách hàng  những lưu ý về việc bảo hành máy; Bổ sung tăng cường thiết bị giám sát tại trung tâm bảo hành.

Đồng thời phía OPPO cho biết, sẽ tiến hành thực hiện nghĩa vụ khắc phục hậu quả của những vấn đề phát sinh, ảnh hưởng tới quyền lợi của khách hàng là anh Hoàng Thế Việt.

Thư xin lỗi của OPPO đến anh Việt và cả hai bên đã thống nhất cách giải quyết

Thư xin lỗi của OPPO đến anh Việt và cả hai bên đã thống nhất cách giải quyết.

Liên quan đến việc thẻ SIM anh Việt bị sử dụng để lừa đảo, phía hãng điện thoại này cũng hứa sẽ tiếp tục hỗ trợ cơ quan điều tra để sớm giải quyết vấn đề này.

Trước những động thái của OPPO, anh Hoàng Thế Việt đã chấp nhận lời xin lỗi và hướng giải quyết đưa ra. Đồng thời, anh cũng đồng ý nhận lại khoản bồi thường 1,3 triệu đồng - tiền anh bị thiệt hại trong khi điện thoại vẫn đang Trung tâm bảo hành OPPO, nhưng lại phát sinh cước phí tải game với số tiền tương ứng như trên.

Như vậy mọi việc đã được giải quyết một cách khá êm thấm, tuy nhiên OPPO cũng cần xem lại công tác bảo hành sản phẩm của mình, đặc biệt là vấn đề nhân viên bảo hành, khi họ đổ hết trách nhiệm cho khách hàng lúc xảy ra sự cố.

Cập nhật vấn đề xử lý khiếu nại giữa khách hàng và Oppo Việt Nam.

Theo thông tin mà chúng tôi vừa nhận được từ phía giám đốc truyền thông của Oppo Việt Nam thì trong buổi gặp mặt chiều nay 22/2 giữa khách hàng có khiếu nại về vấn đề bảo hành và Đại diện Oppo Việt Nam cả 2 bên đã tìm ra được tiếng nói chung cho vấn đề khiếu kiện này để vấn đề có thể được giải quyết bằng hình thức hòa giải.

Theo đó, phía Oppo sẽ có văn bản chính thức xin lỗi vì những thiếu sót của mình tại cơ sở 182 Trần Duy Hưng đồng thời chịu trách nhiệm bồi thường những thiệt hại mà phía khách hàng gặp phải. 

Vào ngày mai 23/2 đại diện phía Oppo sẽ tiếp tục có một buổi gặp với khách hàng để thống nhất bằng văn bản hướng giải quyết và hòa giải của vụ khiếu nại đang gây ảnh hưởng lớn tới thương hiệu Oppo thời gian qua.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về buổi gặp mặt ngày mai của 2 phía để phản ảnh tới độc giả cái nhìn chân thực nhật của vụ việc.

Nội dung khiếu nại

Cách đây ít ngày, ban biên tập chúng tôi có nhận được đơn thư khiếu nại của anh H.T.Việt trú tại thôn Hòa Bình, xã Tiên Cường, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng về chất lượng bảo hành tại Oppo Việt Nam, một vụ việc khá nghiêm trọng ảnh hưởng tới uy tín của anh Việt và có nhiều tình tiết có thể coi là lừa đảo chiếm dụng tài sản.

Theo như đơn thư khiếu nại, thì vào khoảng 11h ngày 13/2/2014 anh Việt có đến trung tâm bảo hành của Oppo tại địa chỉ 182 Trần Duy Hưng - Hà Nội đề nghị bảo hành, sửa chữa với lý do bảo hành là hỏng Mic trên chiếc điện thoại Oppo N1 mà anh mua vào ngày 7/12/2013. Ngày hôm sau anh Việt tới nhận lại máy lắp SIM và gọi thử thấy mic đã bình thường tuy nhiên lại phát sinh lỗi 3G không thể kết nối. Anh Việt đã nhanh chóng phản ánh tới nhân viên chăm sóc khách hàng là chị Đoàn Thị Thoa và đưa điện thoại cho chị Thoa xem.

Tại đây, chị Thoa đã thực hiện sai quy trình đó là không làm giấy biên nhận cho khách hàng vì lý do lỗi nhỏ nên đã đưa thẳng cho nhân viên kỹ thuật, đồng thời chị Thoa cũng không kiểm tra xem máy của khách hàng có còn SIM hay không.

Do sự cố xử lý lâu hơn quy định, chị Thoa đã hẹn anh Việt sang đến đầu giờ chiều quay lại lấy, vì chủ quan và tin tưởng giao máy mà không lấy giấy biên nhận. Chiều cùng ngày, anh Việt có liên lạc với trung tâm bảo hành của Oppo để hỏi về tình hình máy của mình thì được báo là máy bị Virus nên phải giữ lại kiểm tra.

Sự việc bắt đầu trở nên nghiêm trọng hơn khi đến 19 giờ 30 phút ngày 16/2/2013 rất nhiều bạn bè, đồng nghiệp và cấp trên của anh Việt thông báo cho anh Việt thông qua một số máy khác của anh về việc bị số điện thoại mà anh để lại trung tâm bảo hành Oppo liên tục gửi tin nhắn nhờ và đi mua hộ thẻ điện thoại với mệnh giá 500 nghìn và 200 nghìn đồng.

Sáng hôm sau anh Việt có tới trung tâm bảo hành và phản ánh tình trạng nói trên nhưng chị Thoa - nhân viên chăm sóc khách hành của Oppo chỉ hỏi miệng bên kỹ thuật có thấy SIM trong máy không và nhận được câu trả lời của Kỹ thuật là không có và thông báo lại với anh Việt đúng đáp án như vậy đồng thời xin lỗi anh Việt vì đã tắc trách không lập phiếu bảo hành khi nhận máy.

Theo sao kê của Mobifone thì SIM của anh Việt đã được sử dụng để nạp thẻ chơi game hết 1,3 triệu đồng.

Anh Việt đã đề nghị trung tâm bảo hành Oppo:

- Lập biên bản sự việc và xác nhận sự việc kể trên (Về việc nhận máy điện thoại Oppo N1 và chuyển cho kỹ thuật như thế nào?)

- Trích xuất video từ camera giám sát ngay lập tức để nắm rõ quá trình giao và nhận máy, xác minh rõ xem tôi đã giao điện thoại như thế nào từ đó điều tra, xác định người dùng thuê bao của tôi để nhắn tin phạm pháp.

Tuy nhiên, trung tâm bảo hành chỉ xác nhận rằng lúc nhận điện thoại thì không chắc trong máy có SIM hay không nhưng cũng không đồng ý trích xuất camera giám sát để tìm bằng chứng mà ngược lại phủ nhận hoàn toàn trách nhiệm cũng như sai phạm.

Đồng thời nhân viên tên Thoa cũng yêu cầu vợ chồng anh Việt nhận lại máy, mặc dù hai vợ chồng anh yêu cầu lập biên bản và để lại máy ở đấy. Nhưng nhân viên này trả lời nếu không nhận lại máy họ sẽ gửi máy về địa chỉ đã lưu khi ghi thông tin bảo hành và nhân viên này còn nói, trung tâm chỉ nhận máy còn các thiết bị đi kèm trung tâm không chịu trách nhiệm, nếu khách hàng bỏ quên phải tự chịu hậu quả. (trích ICT News).

Vì tính chất nghiêm trọng của sự việc có liên quan tới hành vi lừa đảo nên 2 phía đã nhờ công an địa phương vào cuộc.

Theo như GenK.vn được biết thì phóng viên của báo ICT News đã liên hệ với đại diện truyền thông của Oppo Việt Nam tại TP Hồ Chí Minh và được biết đại diện phía OPPO đã bay ra Hà Nội vào sáng ngày hôm nay 22/2 để gặp anh Việt và xử lý vụ việc lần này.

 

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ