OPPO Reno5 sẽ khắc phục điểm yếu lớn nhất của smartphone khi quay video?

M.Đức , Theo Trí Thức Trẻ

Quay phim suốt một ngày dài, từ ban ngày đủ sáng tới ban đêm với ánh sáng yếu bằng tính năng tuyệt vời này chỉ có tại OPPO Reno5!

Smartphone hiện nay đã có công năng sử dụng quá xa vời với những chiếc điện thoại truyền thống, khi mà nhiều người dùng thiết bị này để lướt web, xem phim và đặc biệt không thể thiếu là chụp ảnh nhiều hơn cả gọi điện và nhắn tin. Cũng vì vậy mà trong những năm gần đây hệ thống camera của smartphone ở bất cứ phân khúc nào đều có những bước tiến rõ rệt cả về phần cứng lẫn phần mềm, tăng cao chất lượng chụp ảnh lên rất nhiều.

OPPO Reno5 sẽ khắc phục điểm yếu lớn nhất của smartphone khi quay video? - Ảnh 1.

Một trong những bước tiến rất quan trọng đó là sự ra đời của chế độ chụp đêm, hay được nhiều nhà sản xuất gọi là Night Mode. Với chế độ này, camera máy ảnh sẽ có thể thực hiện chụp ảnh lâu hơn để thu nhiều ánh sáng, sau đó dùng phần mềm thông minh để các bức ảnh chụp ban đêm hay những nơi ánh sáng yếu trở nên sáng sủa, rõ ràng hơn bao giờ hết.

OPPO Reno5 sẽ khắc phục điểm yếu lớn nhất của smartphone khi quay video? - Ảnh 2.

Với ảnh chụp tĩnh, tính năng Night Mode hoạt động rất đơn giản và chỉ đòi hỏi người dùng giữ thật chắc smartphone trong quá trình chụp. Nhưng ngược lại, Night Mode vẫn chưa thể áp dụng được vào việc quay phim / video khi trong một giây máy phải ghi tới từ 24 đến 60 khung hình. Việc không thể thu được nhiều ánh sáng cùng với đó là sự giảm chất lượng do phải thực hiện nén khi quay video làm kết quả cuối cùng không được mỹ mãn, thước phim sẽ bị tối hoặc xảy ra hiện tượng nhiễu, mờ nhòe.

OPPO Reno5 video chân dung đêm

Trước thềm 2021, OPPO công bố dòng smartphone hướng tới giới trẻ mới mang tên Reno5 và Reno5 Pro. Bên cạnh những nâng cấp về thiết kế bên ngoài với màu Reno Glow độc đáo, hay về chất lượng hiển thị màn hình cùng cấu hình xử lý thì bộ đôi smartphone này sở hữu một tính năng mạnh mẽ để giải quyết vấn đề quay phim ban đêm mang tên Ultra Night Video.

OPPO Reno5 sẽ khắc phục điểm yếu lớn nhất của smartphone khi quay video? - Ảnh 4.

Trước khi sử dụng Ultra Night Video

OPPO Reno5 sẽ khắc phục điểm yếu lớn nhất của smartphone khi quay video? - Ảnh 5.

Với 1 nút bấm, AI sẽ được kích hoạt để nâng cấp chất lượng ánh sáng video

Thay vì phải dựa vào những nâng cấp về phần cứng, tính năng Ultra Night Video của Reno5 series ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI để nâng cấp chất lượng của thước phim. Những vùng tối trong video được đẩy sáng lên, ngược lại những sự vật đã sáng (đèn đường, đèn trang trí) sẽ được giữ nguyên để không xảy ra hiện tượng ‘cháy sáng’. Ngoài ra AI của Reno5 series cũng sẽ thực hiện việc bảo toàn độ đậm đà của màu sắc và xóa đi những hạt nhiễu (noise) trong quá trình tăng sáng. Kết quả cuối cùng là những video ban đêm với ánh sáng được cân bằng, những chi tiết được giữ nguyên vẹn như được nhìn bằng chính đôi mắt của bạn.

OPPO Reno5 video quay đêm

Bên cạnh khả năng quay video đêm Ultra Night Video, OPPO Reno5 series cũng hứa hẹn rất nhiều tính năng mạnh mẽ khác dành cho những bạn thích ghi lại những khoảnh khắc cuộc sống của mình bằng video, hay thậm chí là các Vlogger và TikToker. Ta có thể kể tới khả năng chống rung để hỗ trợ khi quay cảnh di chuyển, tính năng ‘xóa phông’ theo màu độc đáo để người được quay trở nên nổi bật và cả Live HDR Video - làm video hài hòa hơn trong điều kiện ánh sáng gắt.

Việc cải tiến để khắc phục một điểm yếu ‘chí mạng’ trên smartphone khi quay video sẽ giúp Reno5 series trở nên toàn diện hơn, giúp người dùng tự do sáng tạo không ngại điều kiện ánh sáng của môi trường. Kết hợp với khả năng chụp hình đa dụng đã được khẳng định ở những dòng OPPO Reno trước đó, đây sẽ là bộ đôi smartphone đáng mong chờ trong thời gian sắp tới đối với những bạn trẻ thích ‘sống ảo’.

NỔI BẬT TRANG CHỦ