Xem bản thử nghiệm

Oppo sẽ ra mắt smartphone với camera dưới màn hình ngay trong năm nay

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Trong vài năm qua, Oppo rất chịu khó thử nghiệm các thiết kế và công nghệ mới.

Cung cấp màn hình tràn viền, không khiếm khuyết là mục tiêu mà hầu hết các hãng smartphone đều theo đuổi trong thời gian gần đây. Rất nhiều cách tiếp cận đã được các hãng đưa ra như nốt ruồi, giọt nước, camera trượt...

Sau khi thử nghiệm các thiết kế trượt, vây cá mập, Oppo đang nghĩ tới một giải pháp mới, khác biệt hơn. Theo hé lộ của Ben Geskin, một leaker có tiếng trong cộng đồng, Oppo có thể ra mắt một mẫu smartphone với camera đặt dưới màn hình ngay trong năm nay.

Oppo sẽ ra mắt smartphone với camera dưới màn hình ngay trong năm nay - Ảnh 1.

Đi kèm với thông tin trên, Ben Geskin đăng tải bức ảnh của Find X, mẫu smartphone cao cấp có thiết kế trượt mà Oppo ra mắt năm ngoái. Những chi tiết khác về smartphone có camera dưới màn hình của Oppo như thông số, thiết kế, ngày ra mắt cụ thể không được Geskin tiết lộ.

Khái niệm camera dưới màn hình không hẳn là mới mẻ bởi Samsung và một vài hãng smartphone khác cũng đang phát triển công nghệ tương tự để ẩn camera trước. Cách đây không lâu, Phó chủ tịch phụ trách R&D của Samsung đã tuyên bố rằng sẽ tới lúc công nghệ phát triển tới mức lỗ camera trước trở nên vô hình mà không ảnh hưởng gì tới chất lượng, chức năng của camera.

Oppo sẽ ra mắt smartphone với camera dưới màn hình ngay trong năm nay - Ảnh 2.

Một vài sáng chế liên quan tới camera dưới màn hình đã được đệ trình lên cơ quan chức năng tại một số quốc gia. Trong đó, Oppo cũng đã được phê duyệt sáng chế smartphone với camera dưới màn hình từ đầu năm 2018.

Tags:

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ