Oppo Việt Nam: Vẫn bảo hành chính hãng lô hàng Oppo F1 do FPT Trading phân phối

Yến Thanh , Theo Trí Thức Trẻ

Lô hàng Oppo F1 do FPT Trading phân phối thực chất vẫn được sản xuất tại Trung Quốc và cung cấp cho đơn vụ phân phối tại Đài Bắc.

Trong khi những cãi gần đây giữa Oppo Việt Nam và FPT Trading vẫn chưa ngã ngũ, mới đây, Oppo Việt Nam với đại diện là Tổng Giám đốc Đỗ Quang Kha đã gửi đi bức tâm thư tới các đối tác và các đại lý kinh doanh.

Thông tin đáng chú ý nhất trong bức tâm thư này là việc Oppo Việt Nam khẳng định sẽ bảo hành chính hãng cho lô hàng Oppo F1 do FPT Trading phân phối, sau khi phủ nhận chính sách này vào ngày 15/04 vừa qua.

"Trong thông báo ngày 15/04/2016 gửi quý đại lý, chúng tôi có đề cập tới vấn đề lô hàng do FPT Trading phân phối tại Việt Nam sẽ không được hưởng các dịch vụ & chính sách hỗ trợ từ Oppo Việt Nam. Tuy nhiên, khi xét về góc độ người tiêu dùng chắc chắn không thể phân biệt rõ sản phẩm do công ty nào phân phối, vì thế tôi cho rằng Oppo Việt Nam có trách nhiệm đảm bảo đầy đủ các quyền lợi cho người tiêu dùng Việt Nam khi mua các sản phẩm chính hãng do nhà máy Oppo Trung Quốc sản xuất".


Thư ngỏ được Oppo Việt Nam gửi tới các đối tác và các đại lý kinh doanh smartphone Oppo.

Thư ngỏ được Oppo Việt Nam gửi tới các đối tác và các đại lý kinh doanh smartphone Oppo.

Đầu thư, ông Đỗ Quang Kha đề cập tới những thành tựu mà Oppo Việt Nam đã đạt được tại thị trường di động nước ta. Đồng thời, vị Tổng giám đốc cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các đối tác và các đại lý kinh doanh đã luôn ủng hộ thương hiệu này trong thời gian qua.

Liên quan tới thắc mắc: Oppo Việt Nam và FPT Trading, ai là nhà phân phối chính thức Oppo smartphone tại Việt Nam, ông Đỗ Quang Kha chia sẻ:

"Tôi nghĩ rằng Oppo Việt Nam không cần thiết phải trả lời trực tiếp câu hỏi này. Tất cả những gì tôi vừa điểm qua cùng quý vị trên đây đã là lời giải thích rõ ràng vấn đề này. Oppo Việt Nam nhận thấy không cần thiết mở họp báo để công bố về việc ai được chỉ định là nhà phân phối chính thức Oppo smartphone tại Việt Nam".

Bên cạnh đó, đây cũng là lần đầu tiên Oppo Việt Nam chính thức lên tiếng xác nhận lô hàng của FPT Trading gây tranh cãi:

"Đây là lô hàng do nhà máy Oppo tại Trung Quốc sản xuất và cung cấp cho đơn vụ phân phối tại Đài Bắc. Sau đó, đơn vị này ký hợp đồng cung cấp lại cho một nhà mạng của Đài Bắc theo hình thức bundle (bán cho người dùng kèm theo gói cước giá 0 đồng). Nhà mạng này đã bán lô sản phẩm F1 cho FPT Trading (số lượng khoảng 1.000 máy) và một số công ty khác tại Indonesia, Malaysia và Singapore".


Oppo Việt Nam xác nhận lô hàng Oppo F1 do FPT Trading phân phối có xuất xứ Đài Bắc.

Oppo Việt Nam xác nhận lô hàng Oppo F1 do FPT Trading phân phối có xuất xứ Đài Bắc.

Nhấn mạnh vào lô hàng Oppo F1 do FPT Trading phân phối, ông Đỗ Quang Kha tiết lộ:

"Lô máy F1 này là phiên bản 4G và bundle với nhà mạng nên có giá rẻ hơn các lô hàng F1 bán tại Việt Nam, cũng tương tự các lô máy iPhone bundle nhà mạng (thường gọi là phiên bản khóa mạng) bán tại Mỹ luôn rẻ hơn phiên bản quốc tế".

Vị đại diện này khẳng định, việc Oppo Việt Nam thu gom lô hàng do FPT Trading phân phối là để ổn định thị trường và đảm bảo tình hình kinh doanh Oppo smartphone tại nước ta.

Để nhắc khéo phía FPT Trading, Oppo Việt Nam thậm chí còn "sẵn sàng hợp tác để giải quyết ổn thỏa vấn đề mà không cần các hành động đối đầu trên phương tiện truyền thông".

Cuối thư, ông Đỗ Quang Kha cũng gợi ý người dùng Oppo F1 do FPT Trading phân phối có thể đổi qua các máy Oppo F1 do Oppo Việt Nam phân phối tại các Trung Tâm Bảo Hành chính hãng của Oppo Việt Nam. Tuy nhiên, hình thức đổi máy và chính sách cụ thể vẫn chưa được vị Tổng Giám Đốc đề cập.

NỔI BẬT TRANG CHỦ