Palette – bộ module dành cho mix nhạc, chỉnh sửa ảnh, biên tập video cực pro

  PnM,  

  Palette là bộ điều khiển phần cứng dạng module để bạn có thể lắp ráp và sử dụng với mọi loại hình đa phương tiện.

  Nhiều công việc đòi hỏi chúng ta phải có kỹ năng chỉnh sửa hình ảnh, biên tập video và âm nhạc và  Palette được thiết kế để phục vụ cho tất cả những nhu cầu trên. Đây là bộ điều khiển phần cứng dạng module để bạn có thể lắp ráp và sử dụng với mọi loại hình đa phương tiện.

  Thông thường, khi công ty A phát hành một sản phẩm B nào đó thì nó chỉ dành cho một mục đích sử dụng rất cụ thể.  Chuyên gia photoshop phải mua một bút stylus đặc biệt để chỉnh sửa ảnh, nhạc sĩ mua bộ điều khiển MIDI đặc chủng để làm việc với phần mềm biên tập nhạc, hay DJ cũng cần có bộ bàn mix riêng của mình.

  Tuy nhiên, công ty có tên Palette Gear đã sản xuất một thiết bị nhằm mục đích sử dụng với các loại hình đa phương tiện khác nhau – đây là điều mà rất nhiều người vẫn đang mong chờ. Pallete Gear là một bộ module có thể gắn kết với nhau theo bất kỳ thứ tự nào, từ đó chúng ta có thể tạo ra những bộ điều khiển có hình dáng hay kích thước khác nhau miễn là cảm thấy phù hợp và thoải mái nhất cho thao tác chỉnh sửa.

  Người sáng lập ra Palette, anh Calvin Chu khi còn ngồi ghế nhà trường đã nghiên cứu rất nhiều các giao diện phần cứng khác nhau. Trong một email gửi tờ Tech Times, anh chia sẻ: “Sau chuyến du lịch Thụy Điển, tôi cảm thấy vô cùng chán nản và thất vọng khi phải chỉnh sửa đống ảnh bằng bàn phím và chuột. Một người bạn của tôi là DJ gợi ý cho tôi về một thiết bị chỉnh sửa ảnh có nhiều nút bấm, núm xoay như bàn dj của anh ấy. Thật tuyệt vời, tôi cùng các bạn trong nhóm nghiên cứu chợt nhận ra: hầu hết các thiết bị trên thế giới đều có giao diện tương tự nhau, gồm các bút bấm, thanh trượt, bộ phím số và một vài thiết bị đầu vào khác.”.

  Một trong những điều tuyệt vời nhất của Palette là nó có thiết kế dạng mô-đun. Bạn có thể sử dụng ngay bộ kit có bán sẵn, hoặc mua thêm các module để mở rộng bàn điều khiển và cá nhân hóa cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.

  "Palette ra đời nhằm mục đích giúp đỡ người dùng, ai cũng có thể sáng tác và sáng tạo", ông Ryan Văn Stralen, giám đốc marketing của Palette phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với Tech Times - "Sản phẩm của chúng tôi có tính linh hoạt rất cao."

  Các module của Palette sử dụng những nút tròn và cần gạt trong giống như dụng cụ chỉnh âm thanh. Đặc biệt mỗi thành phần đều đảm nhiệm một nhiệm vụ khác nhau, ví dụ xoay để chỉnh sáng tối, kéo lên xuống để chỉnh tương phản, hoặc zoom in-out. Khi thực hiện việc chỉnh sửa bằng công cụ này, chúng ta sẽ thấy nó rất thật, kết quả thay đổi từng chút một, theo sát với hành động vặn xoay hoặc kéo đẩy từ nút vặn hay cần gạt.

  Palette cung cấp sẵn nhiều bộ kit khác nhau cho việc biên tập video, chỉnh sửa ảnh hoặc sáng tác nhạc với giá bắt đầu từ 99 USD cho tới 899 USD.  Về ý tưởng có vẻ như Palette là một lựa chọn tuyệt vời cho những người hay phải làm việc với các nội dung đa phương tiện, hoặc cũng rất phù hợp dù cho bạn chỉ muốn thao tác trên Lightroom hay Photoshop.

  Hiện nay nhân dịp triển lãm IFA hãng Palette Gear đang có chương trình khuyến mãi: giảm 15% khi sử dụng mã IFA 2015, hoặc giảm 20% khi mua cùng bộ ứng dụng Adobe Cloud. Bạn có thể truy cập http://palletegear.com để tìm hiểu và đặt mua bộ kit đa năng này.

   

   

   

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày