Panasonic công bố Lumix S1H - Máy ảnh không gương lật đầu tiên trên Thế giới có khả năng quay 6K

  M.Đức,  

  Chiếc máy ảnh Full-frame thứ 3 của Panasonic sau S1 và S1R.

  Sau một vài tin đồn trong những ngày qua, Panasonic đã chính thức công bố chiếc máy ảnh không gương lật Full-frame thứ 3 của họ mang tên Lumix S1H. Đây là chiếc máy ảnh đầu tiên có khả năng quay phim 6K/24fps.

  Panasonic công bố Lumix S1H - Máy ảnh không gương lật đầu tiên trên Thế giới có khả năng quay 6K - Ảnh 1.

  Theo thời quảng cáo của Panasonic, S1H "kết hợp chất lượng quay video của những máy quay chuyên nghiệp với sự nhỏ gọn của máy ảnh không gương lật. Nó có thể quay video 4:3 Anamorphic hay video 4K 16:9 Full-frame hoặc crop".

  Panasonic công bố Lumix S1H - Máy ảnh không gương lật đầu tiên trên Thế giới có khả năng quay 6K - Ảnh 2.

  S1H cũng được trang bị hệ màu V-Log/V-Gamut với dải nhạy sáng 14 bước, giúp tạo ra những video có thể sánh ngang được với dòng máy quay Panasonic Cinema VariCam có giá lên tới 16.500 USD hay các dòng máy quay đã được nhiều người dùng trước đây là GH5/GH5S. Máy không có giới hạn về thời gian quay, nên người dùng có thể sử dụng nó cho tới khi hết pin hoặc hết dung lượng thẻ nhớ thì thôi.

  "Lumix S1H có thể thu nhận được giá trị ở cả vùng sáng đến vùng tối, giữ lại mọi chi tiết để có thể tái tạo được da người một cách chân thực nhất."

  Video quay thử từ chiếc Panasonic Lumix S1H

  Một số tính năng khác của máy bao gồm 2 khe thẻ nhớ (XQD SD), màn hình lật 3 hướng 3.2 inch, EVF OLED 5.76 triệu điểm ảnh với tần số làm tươi 120Hz, hệ thống lấy nét 225 điểm theo tương phản, viên pin 3100mAh, cổng USB Type-C, HDMI, cổng 3.5mm dành cho tai nghe và microphone.

  Panasonic công bố Lumix S1H - Máy ảnh không gương lật đầu tiên trên Thế giới có khả năng quay 6K - Ảnh 4.

  Đây là chiếc máy ảnh không gương lật thứ 3 của Panasonic, sau bộ đôi S1 và S1R. Với 3 sản phẩm này, hãng có thể bao phủ được một lượng khách hàng lớn, từ những người sử dụng thông thường, đa dụng (S1), các nhiếp ảnh gia cần độ phân giải cao (S1R) và những nhà làm phim nghiệp dư / bán chuyên (S1H). Hãng cũng cho biết là vào năm sau sẽ công bố một dòng máy còn có thể quay video 8K và chụp hình 33MP.

  Panasonic Lumix S1H sẽ được bán ra vào mùa thu năm nay với giá là 4000 USD (khoảng 94 triệu đồng).

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày