Panasonic giới thiệu bộ đôi máy ảnh không gương lật Full-frame đầu tay S1 và S1R: 2 khe thẻ, quay phim 4K60p
Bộ đôi sản phẩm này sẽ được bán ra chính thức vào 2019.
Ngay trong ngày đầu tiên của hội chợ ngành ảnh Photokina 2018 đang diễn ra tại Đức, Panasonic đã giới thiệu một dòng sản phẩm rất đáng mong chờ mang tên Lumix S, gồm những máy ảnh không gương lật sử dụng cảm biến Full-frame.
Dòng sản phẩm này là sự hợp tác giữa Panasonic, Sigma và Leica, sử dụng ngàm gắn ống kính L-mount đã có sẵn được Leica giới thiệu vào năm 2015. Việc sử dụng chung ngàm sẽ cho phép các hãng làm chung ống kính, giúp gia tăng nhanh chóng hệ sinh thái sản phẩm. Trước mắt, hãng sẽ ra mắt bộ đôi máy ảnh đầu tiên mang tên Lumix S1 với cảm biến 24MP và Lumix S1R với cảm biến 47MP. Cả 2 đều được trang bị khả năng chống rung cảm biến (IBIS), ống ngắm điện tử độ phân giải cao, màn hình LCD xoay lật (sang ngang và về phía trước), 2 cổng thẻ nhớ gồm 1 SD và 1 XQD và thân vỏ chống chịu thời tiết.
Thế mạnh về quay phim của Panasonic cũng đuọc thể hiện qua bộ đôi này, khi cả 2 đều có thể quay phim 4K60p, với hệ màu 10-bit 4:2:2, trong khi các hãng như Sony, Nikon và Canon đều đang dừng lại ở 4K30p.
Người dùng có thể sử dụng ngay những ống kính Leica SL, nhưng tất nhiên những sản phẩm này có giá bán rất đắt. Panasonic cũng thông báo sẽ ra mắt thêm các ống kính bao gồm 24-70mm, 70-200mm và 50mm f/1.4, và cũng đưa ra lời hứa là sẽ có 10 ống kính mới vào năm 2020.
Video giới thiệu dòng sản phẩm máy ảnh Lumix S
Bộ đôi sản phẩm này chưa có giá bán chính thức, và sẽ tới tay người dùng vào mùa xuân năm sau.
Tham khảo Engadget
NỔI BẬT TRANG CHỦ
-
Đánh giá smartphone gập OPPO Find N6: Sự tỉ mỉ trong từng đường nét nhỏ
Từ thiết kế màn hình với nếp gấp vô hình, cho tới camera độ phân giải cao 200MP và bút OPPO AI Pen, Find N6 giống như một sản phẩm để OPPO "phô trương công nghệ" vậy!
-
Ráp thử “ngai rồng” Razer Iskur V2 X: Mảnh ghép trung tâm của combo Dragon Lore, đủ sức đốn tim mọi game thủ Counter-Strike 2