Chiến binh mù Kenshi - "Tàn" nhưng không "phế"

PV , Kiss  

Chiến binh mù Kenshi đã có mặt trong bộ nhân vật Mortal Kombat của bạn.

Chiến binh mù”, đó không còn lạ khái niệm lạ lẫm trong thế giới game, tiểu thuyết hay truyện tranh. Nhân vật Illidan trong Warcraft III chính là một điển hình thú vị cho kẻ đã mất đi đôi mắt nhưng sức mạnh vẫn còn khủng khiếp đến nhường nào. Mới đây, một “truyền nhân” khác của trường phái này vừa ra mắt game thủ trong loạt game Mortal Kombat với tên gọi Kenshi.
 
Là một kiếm sĩ mù, nhưng bằng sức mạnh tâm linh vô cùng mạnh mẽ, Kenshi được nhiều người dự đoán sẽ sớm trở thành một hình tượng mới trong thế giới của tựa game đối kháng lừng danh này.
 
Kenshi - Trailer

Chỉ với $4,99 trên PlayStation Network hoặc 400 MS points trên Xbox Live là game thủ đã có thể sở hữu chiến minh mạnh mẽ này trong bảng nhân vật Mortal Kombat của mình. Một cách tổng thể, trường phái ra đòn của Kenshi xoay quanh việc sử dụng kỹ năng tâm linh để điều khiển thanh bảo kiếm di chuyển xuất quỷ nhập thần, ra những đòn thế linh hoạt với sức sát thương không hề nhỏ.
 
Đây quả thực là một nhân vật đáng lưu tâm nếu bạn đang cần tìm kiếm ai đó mới mẻ để bổ sung vào bộ nhân vật ưa thích của mình trong những trận chiến đối kháng với bạn bè.
 

Những đòn combo của Kenshi gây ấn tượng mạnh bởi sự kết hợp nhịp nhàng giữa đấm đá và đâm chém. Thanh kiếm có tầm sát thương lớn giúp nhân vật này có thể kiểm soát trận đấu trong một phạm vi khá rộng. Trong combat, combo thường thấy của Kenshi là sử dụng năng lượng tâm linh “Rising Karma” nâng đối thủ lên không để mở đầu cho hàng loạt combo khủng khiếp sau đó.
 
Đầu tiên phải kể đến “Spirit Charge”, một kỹ năng hết sức lợi hại khi Kenshi, với tốc độ cực lớn, có thể tung ra một ảo ảnh của chính mình để tấn công kẻ thù. Phạm vi ra đòn của kỹ năng này tương đối xa nên hoàn toàn có thể được sử dụng linh hoạt trong nhiều tình huống.
 
Tiếp theo hãy nghĩ tới “Tele-Flurry”, Kenshi có thể tấn công đối thủ từ bất cứ nơi nào trên sàn đấu. Bạn còn mong đợi gì hơn thế? Đòn đánh này tỏ ra khá hữu dụng trong việc vô hiệu hóa những bước nhảy của kẻ thù đồng thời tạo ra một khoảng thời gian ngắn quý giá để người chơi tiếp tục tính đến việc triển khai những đòn đánh tiếp theo.
 

Nếu vậy vẫn còn chưa đủ thì chiêu “Telekinetic Slash” sẽ giúp bạn tạo ra một ảo ảnh của bản thân để tấn công đối thủ từ trên không. Dĩ nhiên đòn đánh này có nhược điểm là khá khó để ra đòn trúng đích khi mục tiêu đang di chuyển, nhưng bản thân việc sở hữu thêm nhiều đòn đánh cũng đã hết sức tuyệt vời nếu bạn là một cao thủ, bởi sẽ có thêm nhiều tổ hợp đòn đa dạng giúp tùy biến cho từng trường hợp. Ngoài ra, Kenshi còn sở hữu tuyệt chiêu “Blade Reflect” với tác dụng phản đòn với những kẻ thù ưa thích sử dụng ám khí.

Hữu dụng thôi chưa đủ, điểm lôi cuốn nhất của Kenshi chính là “X-ray attack” và “Fatality” tuyệt đẹp. Trong lần tiếp xúc đầu tiên, nhiều người chơi một mực khẳng định Kenshi là nhân vật sở hữu “tuyệt chiêu kết thúc” đẹp mắt nhất trong Mortal Kombat. Dĩ nhiên đây chỉ là quan điểm cá nhân và còn thay đổi tùy sở thích từng người.
 

Nhìn chung, Kenshi có thể coi là hình tượng kiếm sĩ mẫu mực mà nhiều người vẫn hay tưởng tưởng. Phong thái lạnh lùng, đòn thế bắt mặt, những đường kiếm ảo diệu và vô cùng hiệu quả. Dĩ nhiên, đây là mẫu nhân vật bạn không nên bỏ qua nếu muốn có trải nghiệm đầy đủ về dòng game đối kháng Mortal Kombat danh tiếng.
 
Tham khảo tại IGN

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ