PES 2013 - Không chịu thua kém

Ystuk007 , Ystuk007  

Đến hẹn lại lên, năm nay chúng ta lại được chứng kiến và… hưởng lợi từ cuộc cạnh tranh của hai kình địch PES và FIFA!

Điểm hẹn lại lên, năm nay chúng ta sắp sửa lại được chứng kiến và… hưởng lợi từ cuộc cạnh tranh của hai kình địch PESFIFA với phiên bản 2013.
 
Nhìn lại thời của thế hệ console đi trước, PES từng "bá đạo" trong thể loại game mô phỏng bóng đá với  lượng fan hâm mộ trung thành rất đông đảo, bất chấp vấn đề bản quyền cùng đồ họa chưa thưc sự bắt mắt, lối chơi của PES đã lôi cuốn biết bao người hâm mộ bóng đá. Nhưng rồi khi hệ máy console mới ra đời FIFA đã nhanh chóng làm lung lay ngai vàng của PES khi mang đến cho các game thủ lối chơi sáng tạo cùng đồ họa tuyệt vời.
 
Ban đầu, phản ứng của nhà phát hành đến từ Nhật Bản Konami là rất chậm chạp. nhưng vài năm gần đây, chúng ta đã thấy một số bước tiến lớn đến từ Konami nhằm làm sống lại vinh quang xưa của PES. Dù sự đổi mới cùng cần đòi hỏi thời gian nhưng với bản PES 2013 này thì sao? Liệu có đột phá gì lớn để vượt lên đại kình địch FIFA không?
 
PES 2013 E3 Trailer. 
 
Trước hết về cốt lõi của trò chơi - Gameplay, có lẽ PES cũng đã hài lòng với phong cách riêng của mình vốn vô cùng cuốn hút và rất dễ làm quen. Ngay khi đến với PES, bạn sẽ cảm nhận được một nhịp độ trận đấu nhanh hơn và gấp gáp hơn, đặc biệt là khi bạn đã quen với nhịp độ trận đấu của FIFA. Điều đó đạt được một phần là do hệ thống chuyền dựa theo lực của game, bạn càng dự lâu nút chuyền thì cú chuyền càng tốc độ. Tuy nhiên phong cách của PES lại không hề "arcade" một chút nào, bởi dù rất dễ làm quen nhưng không hề dễ để trở thành cao thủ, đơn giản là lối chơi của PES dễ nắm bắt hơn với những người chưa thực sự là… cao thủ bóng đá mà thôi.
 
pes-2013-khong-chiu-thua-kem
Thân thiện và dễ chơi luôn là một ưu điểm của PES.
 
Thế nên với lần trở lại này, ngoài việc tiếp tục thêm vào những cải tiến về mặt gameplay, điển hình là với hệ thống kiểm soát bóng và chạm bóng học tập từ FIFA khi bạn có thể đệm bóng và giữ nó gần với cầu thủ, giúp bạn có thể tạo ra được khoảng trống khi đang bị hâu vệ đối phương kém quá chặt. Điều này nghe có vẻ hơi… phi thực tế khi các cầu thủ đều có khả năng tung hứng bóng như nhau nhưng cơ chế này hứa hẹn sẽ hoạt đông tốt và mang đến nhiều trải nghiệm mới lạ cho người chơi.
 
pes-2013-khong-chiu-thua-kem
 
Cùng với tính năng mới đầy hấp dẫn như: Player ID, PES Full Control, Pro Active All, Redeveloped Keepers, Response Defending, Dynamic First Touch, One Touch… Có lẽ tính năng hấp dẫn nhất là Player ID nhằm đáp ứng một mong muốn khác cũng không kém phần to lớn đó là được hóa thân vào cầu thủ mình hâm mộ một cách "thật" nhất có thể. Bởi lẽ cốt lõi gameplay của PES đã khá là hoàn chỉnh rồi. Vậy nên tính năng mới này dù chỉ mang tính chất hiệu ứng hình ảnh chứ không ảnh hưởng nhiều đến gameplay của trò chơi. Dù sao nó cũng có thể giúp tạo điểm nhấn mới trong phong cách, cũng như trải nghiệm của game thủ khi được chiêm ngưỡng phiên bản "số" của cầu thủ thần tượng mà không khác "đồ thật" là bao.
 
Player ID.
 
Pro Evolution Soccer 2013 sẽ được phát hành vào mùa thu này trên PlayStation 3, Xbox 360, Wii, PC, PlayStation 2, Nintendo 3DS và PSP. Mọi thông tin về game sẽ được chúng tôi cập nhật sớm nhất có thể.
Tags:

NỔI BẬT TRANG CHỦ