Từng chi tiết nhỏ đều khiến Duke Nukem "thần thánh"

PV , Maestro  

Phải có nhiều lý do thì chủ tịch Randy Pitchford của Gearbox Software mới nói rằng: “Tôi không muốn sống trong một thế giới không có Duke Nukem!”.

Trong thời gian gần đây, khi trả lời phỏng vấn về Duke Nukem Forever, sếp trưởng Randy Pitchford của Gearbox Software đã phát biểu rằng: “Tôi không muốn sống trong một thế giới không có Duke Nukem!”. Những gì mà trò chơi này làmd dược trong quá khứ đối với ông đều là thần thánh.
Một trong những lí do khiến Gearbox Software hồi sinh dự án Duke Nukem Forever là bởi ông Randy ý thích rằng mình là một trong số ít những người có thể cứu vãn điều này. Thật sự thì Duke Nukem là một tên tuổi cực kì quan trọng của ngành công nghiệp game. Bạn có thể nhìn vào game bắn súng ngày nay và nhận ra rằng hầu hết các chi tiết trong gameplay của chúng đã được Duke Nukem 3D khai sinh từ rất nhiều năm trước.

Không những thế, nó còn là trò chơi đặt ra một nhịp độ cân bằng giữa bắn súng, tìm đường, giải đố... Các trò chơi ra đời sau này và thậm chí thành công như Half-Life 2 vẫn đều mang bóng dáng của những yếu tố học tập từ Duke Nukem 3D. Nếu không vì sự trễ hẹn của Epic Games trong việc giao engine Unreal đúng hẹn cho 3D Realms thì có lẽ Duke Nukem Forever đã không bị trì hoãn lâu đến thế.


Ông Pitchford còn nhớ rằng vào thời điểm Duke Nukem Forever bị trì hoãn, 80% dự án đã hoàn thành. Đó quả thật là một tin còn hơn cả buồn đối với đội ngũ phát triển của 3D Realms. Nhiều người trong đó còn đã ăn uống kham khổ, chiến đấu, vật lộn để chờ ngày Duke Nukem Forever được vinh hiển. May sao, ngày nay, phần lớn những người có tên trong đội ngũ phát triển của Duke Nukem 3D đã đầu quân dưới mái nhà của Gearbox Software.

Đội ngũ của Gearbox ngày nay vẫn đang còn 8 “công thần” của 3D Realms năm xưa. Họ rất khác biệt với thế hệ các nhà làm game trẻ ngày nay. Thế nên, ông Randy quyết định dành hẳn một tầng để những con người này cùng làm việc với nhau, lưu giữ những nét tinh túy của Duke Nukem để tiếp tục truyền đạt chúng đến các trò chơi sau này.


Bên cạnh đó, xét về nội dung, Duke Nukem không phải là một trò chơi cường điệu hóa các tệ nạn của con người như lời chỉ trích của một số tổ chức bảo vệ nữ quyền. Rất nhiều lần, bạn sẽ nhìn thấy hình ảnh Duke đứng trước lá cờ nước Mỹ. Khiếu hài hước trong Duke Nukem cũng là một thứ phát triển từ văn hóa nước Mỹ từ nhiều năm trước. Một chút cợt nhả chẳng thể nói lên rằng nhân vật chính của series này là một gã tệ hại.

Trong Duke Nukem có những hình ảnh người lớn hoặc thậm chí là cả một phần chơi mạng mang tên Capture the Babes. Chi tiết này đã bị chỉ trích, thậm chí, một số đại lý bán lẻ còn từ chối bán Duke Nukem nếu nhà sản xuất không xóa bỏ chức năng “tệ nạn” đó trong game của họ. Thế nhưng, ông Randy Pitchford nhất quyết không từ bỏ một chi tiết nào của Duke bởi mọi thứ đều khiến hình tượng của nhân vật này trở nên “thần thánh”.


Duke có thể có vài hành động khiếm nhã so với quy chuẩn đạo đức của những người lịch thiệp. Tuy nhiên, khi mua đĩa game Duke Nukem Forever thì bạn phải hiểu rằng thế giới trong game là một phiên bản đối nghịch và phóng túng hơn của mọi thứ trong thế giới thật. Hãy luôn nhớ rằng chàng Duke luôn sẵn sàng xả thân để cứu những cô gái bị đám người ngoài hành tinh bắt cóc.

Để thế hệ game thủ trẻ ngày nay hiểu được hết các giá trị trong Duke Nukem trong phải là chuyện dễ. Tuy nhiên, Duke Nukem Forever vẫn sẽ là một game hay của năm nay.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ