Bỏ qua nỗi lo bảo mật với vòng đeo tay lưu mật khẩu Everykey

Yến Thanh , Theo PLXH

Dự kiến, vòng đeo Everykey sẽ lên kệ với giá 100 USD vào 15/3 năm sau.

Như chúng ta đã biết, vấn đề bảo mật hay cụ thể là việc lưu giữ mật khẩu đang là chủ đề nóng bỏng hàng đầu trên các trang mạng, diễn đàn hiện nay. Thì mới đây, một nhóm khởi nghiệp tới từ Đại học Case Western Reserve đã cho ra đời thiết bị đeo tay Everykey giải quyết vấn đề trên và đang kêu gọi cộng đồng người dùng góp vốn trên trang Kichstrarter.

Everykey wearable passwords keys

Được biết, Everykey thực chất là một chiếc vòng đeo tay thông minh, sử dụng công nghệ Bluetooth để mở khóa các thiết bị thông minh như smartphone, tablet với điều kiện trong phạm vi 3 mét. Ngoài ra, Everykey cũng hoạt động như một thiết bị quản lý mật khẩu, giúp người đeo đăng nhập tự động vào các tài khoản trực tuyến.

Điểm đặc biệt của thiết bị này, đó là những thông tin nhạy cảm của người dùng hoặc mật khẩu sẽ không được lưu trên bộ nhớ của vòng tay hay máy chủ của công ty mà được ghi nhớ tại thiết bị đầu cuối và mã hóa bảo mật. Do đó, sau khi cấu hình, vòng tay Everykey sẽ phát ra các thông tin đã được mã hóa và chỉ có thiết bị của người đeo mới giải mã được.

Còn với các tài khoản trực tuyến, mật khẩu được lưu trữ trên máy chủ của Everykey dưới dạng mã hóa. Everykey sử dụng công nghệ mã hóa AES 128-bit, thuật toán mã hóa thường được sử dụng bởi các trang web yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin thẻ tín dụng để mua hàng trực tuyến.

Theo đó, Everykey được thiết kế để tương thích với các nền tảng như Mac OS, Windows hay Android. Riêng với iOS, Everykey chỉ hoạt động ở một mức độ nhất định như quản lý mật khẩu hoạt động với iOS 8 trở lên.

Hiện tại, vòng đeo tay Everykey có bảy màu thời trang để lựa chọn, chống thấm nước, pin sử dụng trong 30 ngày, sạc qua cổng micro USB hoặc USB. Trong trường hợp bị mất thiết bị đeo, người sử dụng có thể gọi điện thoại vào số tổng đài hoặc đăng nhập vào trang chủ để tắt thiết bị. Dự kiến, vòng đeo sẽ lên kệ với giá 100 USD vào 15/3 năm sau.

Tham khảo: Digitaltrends

>>Lenovo giới thiệu vòng đeo tay thông minh thiết kế thể thao

NỔI BẬT TRANG CHỦ