PES 2012 vs FIFA 2012: Cuộc chiến không có hồi kết

Thế Nam, Thế Nam  10 năm trước

Dưới đây là một vài sự so sánh giữa hai trong số các trò chơi mô phỏng bóng đá hay nhất thế giới.

Cuộc chiến trên playstation giữa PES 2012FIFA 2012 đã bắt đầu từ lâu trước ngày ra mắt, khi hai hãng liên tục tung ra các trailer và gameplay của mình đến với người chơi. Cả hai nhà sản xuất cho rằng, họ đã sử dụng công nghệ mô phỏng tối ưu mới nhất của mình.
 
Cuộc chiến giữa hai ông lớn trong làng game bóng đá.
 
EA Sports – cha đẻ của game FIFA đã công bố “New Impact Engine” cho bản 2012, một công nghệ mới làm cho người chơi có cảm giác sống động ngay từ các cú “tắc” bóng hoặc các tình huống phạm lỗi. KONAMI cũng chỉ ra rằng, sản phẩm con cưng của họ được xử lý rất trau chuốt, sự chuyển động của cầu thủ, những pha bóng kỹ thuật và cơ hội ghi bàn cao hơn. Tất cả đều gần gũi hơn với các hình ảnh thực, tạo ra hứng thú cho các game thủ.
 
Các nhà sản xuất đã đặt người chơi vào một không gian mới, ở đó họ có thể thỏa sức sáng tạo với các cầu thủ, không hề có một sự thô cứng nào trong cách xử lý bóng hay sự biểu cảm trên gương mặt. Ta có thể thấy được điều đó rõ hơn khi xem các video so sánh giữa hai game này:
 
 
Các cầu thủ đều khá giống với ngoài đời thực và có những nét đặc trưng rất riêng như: kiểu tóc, thể hình, giầy... ngay cả cách ăn mừng cũng được chú ý một cách tỉ mỉ cho từng cầu thủ:
 
Gameplay của FIFA 2012.
 
Gameplay của PES 2012.
 
Với sự ghanh đua không mệt mỏi qua từng năm, hai ông lớn trong làng game bóng đá đã cho thấy những tiến bộ của mình, họ mang những hình ảnh chân thực nhất đến với người hâm mộ. Chúng ta hãy cùng mong đợi sẽ có nhiều đột phá hơn trong những năm kế tiếp. Thật khó để có thể lựa chọn xem: ai mới là kẻ chiến thắng?