Phẫn nộ việc học sinh đưa clip tội phạm ma tuý, clip nóng vào phá lớp học online của giáo viên

  Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 

  Hành động của một bộ phận học sinh vô ý thức đã gây ảnh hưởng đến việc học trực tuyến, thậm chí làm ảnh hưởng nặng nề tâm lý của những thành viên trong lớp.

  Sau khi tiếp tục có thêm những quyết định mới về việc kéo dài thời gian nghỉ của học sinh toàn quốc để ngăn ngừa rủi ro dịch bệnh, nhiều trường và các thầy cô giáo đã kịp thời thích nghi với những buổi học online được hỗ trợ thông qua các ứng dụng, điển hình như Zoom Cloud Meetings.

  Giáo viên sẽ cấp cho mỗi học sinh một mã ID để đăng nhập vào nhóm lớp do chính thầy cô quản. Nhưng nhiều học trò lại chia sẻ mã ID công khai trên mạng xã hội, thậm chí gửi thẳng dưới những video phá lớp để mong các đối tượng xấu vào xử lý hộ mình. Nhờ đó đối tượng xấu có thể tham gia lớp dễ dàng, sau đó dùng tên và hình ảnh của "giang hồ mạng" tai tiếng để tung các clip phản cảm khiến việc học của lớp bị gián đoán nặng nề.

  Bức xúc học trò đưa clip tội phạm ma túy vào phá lớp học online

  Phẫn nộ việc học sinh đưa clip tội phạm ma tuý, clip nóng vào phá lớp học online của giáo viên - Ảnh 2.
  Phẫn nộ việc học sinh đưa clip tội phạm ma tuý, clip nóng vào phá lớp học online của giáo viên - Ảnh 3.

  Việc share ID được chia sẻ công khai và dễ dàng trên mạng xã hội.

  Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến các lớp học trực tuyến. Nhiều học trò và giáo viên vô cùng bức xúc khi thấy lớp học xuất hiện những thành phần lạ sẵng sàng nói năng vô lễ đáp trả thầy cô, tung hình ảnh phản cảm hay clip nóng. Thậm chí, có lớp hôm nào cũng xuất hiện ít nhất 2-3 thành phần như vậy. Dù sau đó đã bị block khỏi nhóm nhưng việc làm này đã gây ảnh hưởng cực xấu đến tâm lý học tập của những thành viên còn lại.

  Chủ yếu đối tượng xấu thường lấy hình ảnh các tên "giang hồ mạng" là các đối tượng phạm tội tai tiếng như Huấn Hoa Hồng, Ngô Bá Khá... Hầu hết các đối tượng đều đã bị đi tù hoặc đang trong thời gian cải tạo, cai nghiện.

  Phẫn nộ việc học sinh đưa clip tội phạm ma tuý, clip nóng vào phá lớp học online của giáo viên - Ảnh 4.
  Phẫn nộ việc học sinh đưa clip tội phạm ma tuý, clip nóng vào phá lớp học online của giáo viên - Ảnh 5.

  Ngay sau hành động này, rất nhiều dân mạng đã lên tiếng chỉ trích gay gắt bộ phận học sinh vô ý thức. Bởi việc để mục đích xấu của cá nhân gây ảnh hưởng đến tập thể, nhất là công sức giảng dạy của thầy cô giáo là không thể chấp nhận được. Có nhiều giáo viên bối rối trước cách học mới nên rất khó kiểm soát tình trạng này. Thậm chí đã có nhiều trường hợp phải bật khóc ngay trên lớp vì bị quấy phá.

  "Đồng nghiệp tôi mấy hôm nay đều bị dính. Không những để ID tên linh tinh mà còn đổi thành tên sinh viên để trá hình chửi bậy rồi chiếu clip nóng. Dù đã tính đến biện pháp khoá phòng sau 15 phút nhưng chỉ sợ thiệt thòi cho các bạn sinh viên mạng yếu bị out ra nên đến giờ vẫn chấp nhận sống chung với lũ này", một giáo viên chia sẻ.

  "Hôm bữa lớp mình có nè, nó hung hăng xông vào chửi giáo viên và mấy đứa trong lớp. Rồi cả trường cũng có nhiều trường hợp như vậy nên phải để giáo viên check tên theo đúng danh sách lớp mới cho vào. Làm điểm danh không cũng phải mất gần tiếng đối với lớp trên 60 sinh viên", bạn H.T chia sẻ.

  "Đấy xong đến lúc đi thi, chính những đứa này lại gào lên đề khó, học online không hiệu quả mà đề đã được giảm tải rất nhiều rồi. Đúng là chỉ được mồm, không học nhưng vẫn kêu than theo phong trào", bạn N.H bình luận.

  Phẫn nộ việc học sinh đưa clip tội phạm ma tuý, clip nóng vào phá lớp học online của giáo viên - Ảnh 6.

  Dân mạng lên tiếng chỉ trích gay gắt hành động vô ý thức này.

  Phẫn nộ việc học sinh đưa clip tội phạm ma tuý, clip nóng vào phá lớp học online của giáo viên - Ảnh 7.
  Phẫn nộ việc học sinh đưa clip tội phạm ma tuý, clip nóng vào phá lớp học online của giáo viên - Ảnh 8.

  Nhiều người cũng chia sẻ câu chuyện bị các đối tượng xấu phá lớp trong khi học online.

  Phương án được nhiều người đưa ra là thầy cô sẽ cập nhật chức năng duyệt thành viên trước khi vào lớp, kick bỏ tài khoản xấu, đồng thời yêu cầu học sinh phải điểm danh bằng việc bật camera. Tuy vậy, việc này mất rất nhiều thời gian và công sức của giáo viên. Và đặc biệt nếu bản thân học sinh không tự thay đổi nhận thức thì các lớp học online sẽ phải đối mặt với nhiều trò tai ác hơn.

  Đây không phải lần đầu tiên học sinh thi nhau làm hành động xấu để phá lớp trực tuyến. Trước đó, một bộ phận học trò đã cùng nhau đánh giá 1 sao và để lại các bình luận tục tĩu trên phần đánh giá ứng dụng để các app này có nguy cơ bị gỡ bỏ. Chỉ đến khi đại diện các app chia sẻ việc hày hoàn toàn không bị ảnh hưởng thì học trò mới ngưng làm hành động này.

  Phẫn nộ việc học sinh đưa clip tội phạm ma tuý, clip nóng vào phá lớp học online của giáo viên - Ảnh 9.
  Phẫn nộ việc học sinh đưa clip tội phạm ma tuý, clip nóng vào phá lớp học online của giáo viên - Ảnh 10.

  Trước đó học sinh cũng thi nhau đánh giá 1 sao và để lại bình luận tục tĩu trên phần đánh giá ứng dụng hòng khiến các app học tập có nguy cơ bị gỡ bỏ.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ