Phase 4 còn chưa bắt đầu, Marvel đã công bố luôn lịch trình Phase 5: Kể từ 2021, fan sẽ được xem 4 bom tấn điện ảnh/năm

DG,  

Còn gì tuyệt vời hơn nếu Marvel lần lượt giới thiệu X-Men, Fantastic Four và Deadpool trong thời gian tới và chốt hạ bằng siêu phẩm Avengers 5, nơi dàn dị nhân hội quân với Spider-Man cũng như biệt đội báo thù trước đây.

Không ngủ quên trên chiến thắng của Avengers: Endgame, Disney và Marvel đã tiếp tục bắt tay ngay vào thực hiện Phase 4 của MCU với dàn đội hình cực khủng, đánh chiếm mọi mặt trận từ điện ảnh cho đến series truyền hình.

Phase 4 còn chưa bắt đầu, Marvel đã công bố luôn lịch trình Phase 5: Kể từ 2021, fan sẽ được xem 4 bom tấn điện ảnh/năm - Ảnh 1.

Phase 4 của MCU sẽ mở đầu bằng phim solo của chị đại Black Widow vào ngày 1/5/2020 và kết thúc với Thor: Love and Thunder vào ngày 5/11/2021. Nhiều khả năng sau đó, thần Sấm cũng sẽ nghỉ hưu giống như Iron Man hay Captain America.

Về series truyền hình, Marvel đang bày tỏ rất rõ tham vọng của mình với sự ra mắt của nền tảng Disney vào ngày 12/11 vừa qua. Không chỉ mang lại những bom tấn điện ảnh cũ, nền tảng này cũng sẽ trình làng hàng loạt phim bộ mới của Marvel Studios trong thời gian tới, ví dụ như Hawkeye, WandaVision, Loki hay The Falcon and the Winter Soldier. Thậm chí, chủ tịch Kevin Feige còn “dọa” fan rằng nếu không theo dõi Disney , sớm hay muộn họ cũng sẽ trở thành “người tối cổ” trong MCU vì chẳng hiểu mô tê gì cả.

Còn về điện ảnh, Marvel cũng cực kỳ bận rộn với hàng loạt bom tấn trong năm 2020 và 2021, bao gồm cả Spider Man 3 - dự án phút chót sau khi Nhện nhọ tí thì phải khăn gói trở về với Sony. Chưa dừng lại ở đó, mới đây Marvel còn xác nhận sẽ sản xuất ít nhất là 8 bộ phim nữa trong năm 2022 và 2023 - tương đương với Phase 5 của MCU. Như vậy là kể năm 2021, fan hâm mộ sẽ có cơ hội được thưởng thức đến 4 siêu phẩm/năm đến từ vũ trụ anh hùng lớn nhất nhì làng điện ảnh này, trong đó khả năng cao sẽ bao gồm cả Deadpool 3Avengers 5 - kỷ nguyên mới hậu Endgame.

Trước đó, Marvel đã xác nhận lịch trình của họ trong năm 2022 bao gồm ngày 8/2 (chưa rõ là phim gì), 6/5 (Black Panther 2) và 29/7 (cũng chưa công bố phim gì luôn). Và theo kế hoạch mới, đây là 5 mốc thời gian tiếp theo fan hâm mộ cần đánh dấu ngay vào lịch của mình để còn sắp xếp đi xem cho hợp lý: 7/10/2022; 17/2/2023; 5/5/2023; 28/7/2023 và 3/11/2023.

Phase 4 còn chưa bắt đầu, Marvel đã công bố luôn lịch trình Phase 5: Kể từ 2021, fan sẽ được xem 4 bom tấn điện ảnh/năm - Ảnh 2.

Sẽ có đến 8 bộ phim điện ảnh được Marvel ra mắt trong Phase 5.

Hiện tại, Black Panther 2 là cái tên duy nhất được Marvel xác nhận sẽ góp mặt trong đội hình Phase 5. Thế nhưng tại sự kiện Comic-Con vào tháng 7 vừa qua, họ đã tiết lộ rất nhiều dự án mới mà không hề có trong Phase 4, ví dụ như Captain Marvel 2, Guardians of the Galaxy 3, Fantastic Four, các phần phim của X-Men, và đặc biệt là Blade.

Sau khi Disney mua lại 20th Century Fox hồi đầu năm nay, MCU đang trở nên náo nhiệt hơn bao giờ hết với sự góp mặt của hàng loạt anh hùng, dị nhân mới. Và còn gì tuyệt vời hơn nếu trong Phase 5 (tức năm 2022 - 2023), Marvel có thể lần lượt giới thiệu hết X-Men, Deadpool, Fantastic Four và cuối cùng chốt hạ với Avengers 5, khi tất họ hội quân với Spider-Man và dàn Avengers cũ?

Cách đây không lâu, Ryan Reynolds cũng đã liên tục bắn hint về dự án Deadpool 3 cũng như khả năng “thánh nhây” bất tử này sẽ gia nhập MCU trong thời gian tới. Deadpool vốn là series gán mác R-rated (phim có nội dung, ngôn từ không phù hợp với trẻ em), và không thực sự phù hợp với phong cách từ trước đến nay của Marvel.

Phase 4 còn chưa bắt đầu, Marvel đã công bố luôn lịch trình Phase 5: Kể từ 2021, fan sẽ được xem 4 bom tấn điện ảnh/năm - Ảnh 3.

Deadpool sắp có phim riêng thứ 3, và có thể sẽ gia nhập MCU luôn.

Thế nhưng, hãy nhìn sang DC - đối thủ số 1 của họ. Bom tấn Joker vừa mới xác lập kỷ lục trở thành bộ phim R-rated đầu tiên trong lịch sử điện ảnh cán mốc doanh thu 1 tỉ USD. Điều này có thể sẽ khiến Marvel phải suy nghĩ lại và cởi mở hơn với những bộ phim như Deadpool 3, cũng như việc đưa Deadpool vào MCU mà không cần thay đổi quá nhiều tính cách, phát ngôn của nhân vật này.

Cuối cùng, vẫn phải khẳng định lại: Marvel mới chỉ công bố 8 mốc thời gian dành cho 8 dự án của Phase 5 mà thôi, trong đó bao gồm Black Panther 2. 7 dự án còn lại hiện vẫn còn là 1 ẩn số, được fan suy đoán theo cảm nhận của họ và chưa được xác nhận chính thức.

Theo BGR

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày