Phát động chiến dịch thúc đẩy chuyển đổi số bằng điện toán đám mây nội địa, Việt Nam hướng tới "số hóa" mọi mặt đất nước trong tương lai gần

  PV,  

  Khi không còn phụ thuộc vào công nghệ điện toán đám mây nước ngoài, Việt Nam sẽ toàn quyền "số hóa" Chính phủ, chính quyền các cấp, hướng tới nền kinh tế số và xã hội số.

  Phát động chiến dịch thúc đẩy chuyển đổi số bằng điện toán đám mây nội địa, Việt Nam hướng tới số hóa mọi mặt đất nước trong tương lai gần - Ảnh 1.

  Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng phát động chiến dịch thúc đẩy chuyển đổi số bằng nền tảng ĐTĐM Việt Nam 22/05/2020

  Phát biểu tại lễ "Phát động chiến dịch thúc đẩy chuyển đổi số bằng nền tảng ĐTĐM Việt Nam" diễn ra vào ngày 22/05/2020, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh cần phải đẩy mạnh hơn nữa việc thực hiện chuyển đổi số trong doanh nghiệp. Tham dự chương trình, là các gương mặt cung cấp dịch vụ đám mây uy tín hàng đầu Việt Nam: BizFly Cloud (VCCorp), Viettel CHT, VNG, FPT, CMC, GMO, VNPT IT, NETNAM, HANOI TELECOM, Nhân Hòa, iNET.

  Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT khuyến khích doanh nghiệp công nghệ Việt Nam làm chủ công nghệ và phát triển nền tảng điện toán đám mây Việt Nam, không phụ thuộc vào công nghệ lõi của nước ngoài. Đây cũng là định hướng để phát triển nền tảng điện toán đám mây cho Chính phủ điện tử, chính quyền điện tử các cấp, hướng tới Chính phủ số, nền kinh tế số và xã hội số.

  Trong ngày 22/05/2020 hôm nay, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT chính thức công bố bộ tiêu chí với sự tham gia của các đại diện nhà cung cấp hàng đầu Việt Nam.

  Trong số các doanh nghiệp tiêu biểu góp mặt, Bộ Thông tin và Truyền thông cũng lựa chọn ra bốn đại diện doanh nghiệp nòng cốt tham gia xây dựng Chính phủ điện tử gồm: BizFly Cloud, Viettel CHT, CMC, VNG Cloud. Để lựa chọn được bốn đại diện trong số rất nhiều tên tuổi, Bộ Thông tin và Truyền thông đã phải cân nhắc, đánh giá rất kỹ lưỡng. Các đại diện không những phải đáp ứng bộ tiêu chí, mà còn phải đảm bảo về quy mô, năng lực của một nhà cung cấp điện toán đám mây hàng đầu.

  Tham gia sự kiện lần này, BizFly Cloud được vinh dự lựa chọn là một trong bốn đại diện nhà cung cấp điện toán đám mây tham gia nghi thức nhấn nút khởi động "Lễ phát động chiến dịch thúc đẩy chuyển đổi số bằng nền tảng điện toán đám mây Việt Nam" cùng Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng.

  Phát động chiến dịch thúc đẩy chuyển đổi số bằng điện toán đám mây nội địa, Việt Nam hướng tới số hóa mọi mặt đất nước trong tương lai gần - Ảnh 2.

  Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng và bốn đại diện BizFly Cloud, Viettel CHT, CMC, VNG Cloud cùng nhấn nút khởi động tại sự kiện

  Giữ vai trò là khối công nghệ hạ tầng cốt lõi, vận hành toàn bộ bộ máy rộng lớn của VCCorp – công ty dẫn đầu trong lĩnh vực truyền thông và công nghệ cao - BizFly Cloud từ khi thành lập vào 2006 tới nay đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể nhờ các thế mạnh đặc thù. Không chỉ sở hữu bộ giải pháp đám mây đa dạng với gần 20 sản phẩm, BizFly Cloud còn nằm trong hệ sinh thái công nghệ BizFly gồm hàng chục giải pháp số hóa, marketing, automation tiện ích như: chatbot miễn phí trọn đời, quản lý bán hàng tự động, email marketing… Doanh nghiệp có thể dễ dàng tích hợp thêm công cụ cho bất cứ nhu cầu phát sinh nào chỉ sau vài cú click, điều này giúp việc chuyển đổi số của các doanh nghiệp trở nên dễ dàng hơn, toàn diện hơn bao giờ hết.

  Việc có thể áp dụng công nghệ tới từng cá nhân và ngành nghề trong thời gian đối phó với dịch Covid-19 vừa qua, dường như là yếu tố quyết định giúp cả xã hội có thể tiếp tục vận hành theo cách này hay cách khác. Từ đó có thể thấy, việc khai thác triệt để sức mạnh công nghệ, để chuyển đổi ảo hóa chỉ sau một đêm đang là cơn bão thay đổi cả thế giới – cho một tương lai tốt đẹp hơn. Và Việt Nam cũng không là ngoại lệ.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày