Phát hiện hài cốt trẻ em bị nghi là ma cà rồng, trong miệng bị chèn một hòn đá to để không 'đội mồ sống dậy'

Anh Việt,  

Các nhà khảo cổ đã hết sức sửng sốt khi tìm thấy Bộ xương của đứa trẻ khoảng 10 tuổi được trù yểm và chôn cất tại khu nghĩa trang cổ tại thị trấn Lugnano (Ý) để ngăn ma cà rồng đội mồ sống dậy.

Đáng chú ý, khu nghĩa trang 1500 tuổi tại thị trấn Lugnano (Ý), cách thủ đô Roma khoảng 100km chôn cất toàn các thi thể trẻ nhỏ. Hầu hết các trẻ em tại đây đều khoảng 3 tuổi trở xuống và được chôn cất cùng với vô số vật phẩm kỳ quái như móng chim, xương cóc và đầu của những loại vật nuôi. Khi một đứa trẻ qua đời, những thú nuôi trong gia đình cũng bị giết và chặt đầu chôn theo cùng.

Đỉnh điểm của sự rùng rợn nằm bên trong ngôi mộ biệt lập duy nhất tại khu nghĩa trang. Trong khi các ngôi mộ khác đều là nơi an nghỉ của những đứa trẻ dưới 3 tuổi, duy nhất tồn tại một ngôi mộ thuộc về một đứa trẻ khoảng 10 tuổi.

Phát hiện hài cốt trẻ em bị nghi là ma cà rồng, trong miệng bị chèn một hòn đá to để không đội mồ sống dậy - Ảnh 1.

Hài cốt của đứa trẻ 10 tuổi bị nghi là ma cà rồng được chôn cách đây 1500 năm.

Các giáo sư khảo cổ đến từ Arizona (nước Mỹ) đã cảm thấy hết sức kinh ngạc và thừa nhận chưa bao giờ nhìn thấy bất cứ điều gì giống như vậy. Hài cốt của đứa trẻ khoảng 10 tuổi (chưa rõ giới tính) cho thấy dấu hiệu của việc bị tra tấn và bị người ngoài thực hiện các hình thức trù yểm ma cà rồng.

Thi thể đứa trẻ được phát hiện nằm co quắp trong mộ với phần sọ thủng do bị đập mạnh bởi một vật cứng và nhọn đầu. Lưỡi của đứa trẻ bị cắt và một viên đá to được nhồi nhét vào bên trong khoang miệng. 

Phát hiện hài cốt trẻ em bị nghi là ma cà rồng, trong miệng bị chèn một hòn đá to để không đội mồ sống dậy - Ảnh 2.

Thi thể đứa trẻ được phát hiện nằm co quắp trong mộ

Trong quá trình tìm hiểu văn hóa tại thành phố Lugnano, các nhà nghiên cứu phát hiện điểm tương đồng trong cách thức trù yểm ma cà rồng Lugnano với những đặc điểm được phát hiện trên hài cốt. Những người dân Lugnano sống cách đây 1500 năm thường mang nỗi sợ đối với một loại ma cà rồng trẻ nhỏ, hay đội mồ sống dậy và lây lan bệnh tật bằng những vết liếm cắn.

Qua giám định, đứa trẻ bị nghi là ma cà rồng không mang vấn đề gì khác thường. Đây là một nạn nhân của bệnh sốt rét từng hoành hành giết người tại Châu Âu thời trung cổ. Qua suy đoán, cậu/cô bé này bị nghi ngờ là kẻ lây lan bệnh dịch và được chôn cùng nghĩa trang với những trẻ nhỏ khác đã qua đời do cùng chứng sốt rét.

Phát hiện hài cốt trẻ em bị nghi là ma cà rồng, trong miệng bị chèn một hòn đá to để không đội mồ sống dậy - Ảnh 3.

Theo Ancident Origins, nỗi sợ hãi sự chết chóc bệnh dịch cùng với tư tưởng mê tín dị đoan xưa cũ đã khiến những con người tại Lugnano thực hiện các hành vi rùng rợn phi nhân tính. Việc tra tấn và đặt các viên đá lớn vào thi thể người chết là hành động tín ngưỡng nhằm ngăn cản người chết được hồi sinh thoát ra khỏi ngôi mộ của họ.

Nhiều trường hợp tương tự về nghi lễ chống ma cà rồng cũng từng được tìm thấy tại thành phố Venice nước Ý. Một người phụ nữ thế kỷ 16 và một người đàn ông sống cách đây 1700 năm đều bị chôn vùi với một viên đá to nhét trong miệng. 

Tham khảo Ancident Origins


Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày