Phát hiện thấy nhân viên dương tính với Covid-19, NASA phải cho gần 17.000 nhân viên nghỉ để tránh dịch

  Dink,  

  Đây là lần đầu tiên trong lịch sử NASA phải tiến hành cho nhân viên nghỉ tập thể.

  Phát hiện thấy nhân viên dương tính với Covid-19, NASA phải cho gần 17.000 nhân viên nghỉ để tránh dịch - Ảnh 1.

  Jim Bridenstine, giám đốc NASA.

  Do lo sợ dịch cúm Covid-19, NASA đã cho hầu hết nhân viên của mình làm việc tại nhà; gần 17.000 nhân sự được cho nghỉ, chỉ còn lại những cán bộ cốt cán ở lại trực tại trụ sở. Quyết định cho nghỉ có hiệu lực ngay lập tức - vào hôm tối thứ Ba vừa rồi theo giờ địa phương, và chưa rõ lúc nào nhân viên được đi làm lại.

  Lý do khiến ông Jim Bridenstine, giám đốc NASA, đưa ra yêu cầu nghỉ khẩn cấp như vậy? Một số nhân viên NASA đã dương tính với virus SARS-CoV-2, họ ngụ tại Trung tâm Nghiên cứu Ames tại California và Trung tâm Du hành Không gian Marshall đặt tại Alabama. 

  Chúng tôi khẩn trương thực hiện bước cho nhân viên nghỉ tại nhà để tránh virus lây lan trong lực lượng nhân viên và cho cộng đồng”, giám đốc Bridenstine nói thêm.

  NASA có một bộ quy định các bước phải thực hiện để đối phó với tình hình cấp bách. Mức 1, mức nhẹ nhất sẽ yêu cầu nhân viên công tác tại những trung tâm đầu não phải giữ khoảng cách, giảm việc đi lại không cần thiết, thực hiện những bước bảo vệ bản thân cơ bản để tránh lây lan virus.

  Mức 4, mức cao nhất - hiện đang áp dụng cho Trung tâm Nghiên cứu Ames - sẽ buộc đa số các văn phòng phải đóng cửa, “trừ khi cần bảo vệ tính mạng và những khu vực cơ sở hạ tầng tối quan trọng”.

  Hiện tại, đa số các căn cứ NASA trên khắp nước Mỹ đang được yêu cầu phản ứng với dịch bệnh ở Mức 3.

  Đại diện NASA nhận định đây là lần đầu tiên cơ quan vũ trụ này đối mặt với tình cảnh éo le, phải cho nghỉ hầu hết nhân viên để tránh bệnh truyền nhiễm. Trang tin Business Insider có hỏi NASA về những sứ mệnh không gian bị ảnh hưởng, nhưng cơ quan vũ trụ hàng đầu thế giới chưa có câu trả lời.

  Phát hiện thấy nhân viên dương tính với Covid-19, NASA phải cho gần 17.000 nhân viên nghỉ để tránh dịch - Ảnh 2.
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày