Mới chỉ có 25% người dùng iPhone lên iOS 11, thấp hơn iOS 10 nhiều, chủ yếu do tâm lý sợ máy chậm

M.Đ , Theo Trí Thức Trẻ

Nhiều người dùng iPhone không cập nhật lên vì cho rằng iOS 11 sẽ làm máy của họ chậm đi và tốn pin hơn.

Mới đây, công ty phân tích Mixpanel đã đưa ra thông tin hiện đang có 25.28% thiết bị đang chạy trên phiên bản iOS 11 mới nhất sau một tuần kể từ khi Apple phát hành chính thức ra toàn cầu.

Ngay trong 24 tiếng đầu tiên kể từ khi bản cập nhật được phát hành, đã có 10% thiết bị cài đặt iOS 11. Trong khi đó, những ngày còn lại chỉ có 15% thiết bị tiến hành cập nhật và cài đặt phiên bản mới nhất này.

Tính đến thời điểm hiện tại, có tới 67,83% thiết bị vẫn đang chạy trên iOS 10 và 6.89% số còn lại đang ở các phiên bản iOS cũ hơn. Tỷ lệ thiết bị cập nhật iOS 11 năm nay thấp hơn iOS 10 cùng kì năm ngoái. Ngay sau một tuần khi iOS 10 được phát hành chính thức, có tới 34% thiết bị đã cập nhật và cài đặt phiên bản này.

Không thể phủ nhận bản cập nhật iOS 11 mang đến nhiều điểm mới về giao diện và tính năng nhưng có vẻ như nhiều người dùng không hứng thú và tỏ ra không mấy quan tâm tới điều này. Hầu hết cho rằng cập nhật bản mới sẽ làm thiết bị của họ chậm hơn và tốn pin hơn.

Tỷ lệ thiết bị cập nhật và chạy trên iOS 11 năm nay tuy thấp nhưng vẫn bỏ xa những gì mà điều hành Android đang thể hiện. Phiên bản Android 8.0 Oreo mới nhất được phát hành vào tháng 8 vừa qua thậm chí còn không được liệt kê trên trang web của nhà phát triển hệ điều hành này. Trong khi đó phiên bản Android Nougat thấp hơn hiện mới chỉ có mặt trên tổng số 15.8% thiết bị. Đa số hiện đang chạy trên Android Marshmallow và Lollipop nay đã có đến 2-3 năm tuổi.

Tham khảo Macrumors

Tags:

NỔI BẬT TRANG CHỦ