Phim ăn khách tại Trung Quốc bị người xem cho rằng quá giống Assassin's Creed

  Dink,  

  Thế là cảm hứng lấy từ AC đi thành một vòng: từ game lên phim, xong xem phim hay quá lại quay ra đòi phải có game bằng được.

  Nhiều năm nay, Ubisoft liên tục đi tìm địa điểm mới để đặt tựa game Assassin’s Creed của mình. Lối chơi của game gần như vẫn vậy như bao năm nay (hai bản mới được cải tiến khá nhiều), nhưng với mỗi bản mới, game thủ lại được chơi game cũ tại một địa điểm mới.

  Game thủ Trung Quốc, có thể gọi là cộng đồng game đông đảo nhất thế giới, đang đòi một Assassin’s Creed với đặt bối cảnh Trung Hoa thời phong kiến. Chắc chắn bạn không thể đoán được lý do đâu.

  Phim ăn khách tại Trung Quốc bị người xem cho rằng quá giống Assassins Creed - Ảnh 1.

  Ở thời điểm hiện tại, Ngày dài nhất tại thành Trường An là series ăn khách bậc nhất Trung Quốc. Xem vài trường đoạn trong phim, có thể cảm nhận thấy ngay hơi hướng Assassin’s Creed. Game thủ Trung Quốc còn đi xa hơn một bước, đắp thêm dăm ba cái giao diện AC vào để người khác dễ tưởng tượng.

  Phim ăn khách tại Trung Quốc bị người xem cho rằng quá giống Assassins Creed - Ảnh 2.
  Phim ăn khách tại Trung Quốc bị người xem cho rằng quá giống Assassins Creed - Ảnh 3.

  Nhưng đây không phải trùng hợp đâu. Series phim ăn khách được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết của Ma Boyong, một fan cứng của dòng game Assassin’s Creed. 

  Phần đông game thủ kêu gọi Ubisoft làm ra một Assassin’s Creed: Trường An, hãng game cũng cho thấy họ biết game thủ Trung Quốc đang muốn gì. Tuy nhiên Ubisoft cũng nói thẳng luôn là “không hứa trước gì được”.

  Hồi 2015, đã có một tựa game AC đặt bối cảnh Trung Quốc nhưng nó không phải là một thế giới mở cho người chơi khám phá, mà là một game 2D do công ty Climax Studios phát triển và Ubisoft phát hành.

  Phim ăn khách tại Trung Quốc bị người xem cho rằng quá giống Assassins Creed - Ảnh 4.

  Sau thành công vang dội của Ngày dài nhất tại thành Trường An - The Longest Day in Chang'an, game thủ Trung Hoa muốn có một game Assassin’s Creed đúng nghĩa, với những nhân vật lịch sử nổi tiếng và những địa danh có thực. 

  Ubisoft hoàn toàn có lý do để chiều lòng fan, khi xét tới những thành công vang dội của game Total War: Tam Quốc mới ra mắt. Nếu hãng game Creative Assembly thành công được đến vậy, rõ ràng họ sẽ là tấm gương sáng để Ubisoft noi theo. 

  Bên cạnh đó, Ubisoft khó lòng từ chối một cộng đồng game thủ đông và hardcore như Trung Quốc được. Nhìn cách Assassin’s Creed: Odyssey ép game thủ phải cày cuốc đủ đồ/level để có thể tiếp tục chơi mà xem, hoàn toàn hợp với tác phong game thủ Trung Quốc luôn.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ