Phó chủ tịch Samsung cúi mình xin lỗi cộng đồng vì đại dịch MERS

  Comet,  

  Lời xin lỗi được đưa ra sau khi người ta xác nhận một bệnh viện của Samsung là nguồn gốc gây ra sự bùng phát đại dịch MERS tại Hàn Quốc.

  Trong buổi họp báo sáng nay, Phó chủ tịch của tập đoàn Samsung, ông Lee Jae Yong đã cúi mình gửi lời xin lỗi tới cộng đồng nói chung và những bệnh nhân của đại dịch MERS nói riêng. Lí do của buổi họp báo và lời xin lỗi này là bởi một trong những bệnh viện của tập đoàn Samsung đã được xác định là nguồn gây nên sự bùng phát của đại dịch MERS tại Hàn Quốc.

  Ông Lee cúi mình xin lỗi cộng đồng trong buổi họp báo
  Ông Lee cúi mình xin lỗi cộng đồng trong buổi họp báo

  Đại dịch MERS (Middle East Respiratory Syndrome - Hội chứng hô hấp Trung Đông) đã bùng nổ tại Hàn Quốc sau khi một người Hàn Quốc đem theo mầm bệnh trở về từ chuyến du lịch Trung Đông. Dịch bệnh trở nên khó kiểm soát sau khi các bệnh viện tại nước này không phát hiện sớm bệnh nhân và để mần bệnh lây lan ra. Tính tới thời điểm hiện tại, đã có 27 người Hàn Quốc tử vong vì MERS. Tính trên toàn thế giới, đã có hơn 1.100 người bị nhiễm bệnh và hơn 400 người tử vong.

  Một trong những nguồn gốc lây lan bệnh MERS ở Hàn Quốc được xác định là một Trung tâm Y tế Samsung tại thủ đô Seoul. Do đó ông Lee Jae Yong - Chủ tịch của Samsung Life Public Welfare Foundation và cũng là Phó chủ tịch của Samsung Electronics đã phải đứng ra xin lỗi vì sai sót của bệnh viện. Ông cũng cho biết phía Samsung sẽ nâng cấp các cơ chế hoạt động và điều kiện ở bệnh viện để tránh những trường hợp như vậy tiếp diễn. Đồng thời tập đoàn Samsung cam kết sẽ hỗ trợ phát triển vắc-xin chữa bệnh và hỗ trợ thuốc men đầy đủ cho các bệnh nhân để chữa trị căn bệnh này.

  Ông Lee Jae Yong là con trai duy nhất của chủ tịch tập đoàn Lee Kun Hee, người hiện đang phải chữa trị trong bệnh viện vì tình hình sức khỏe xấu. Ông nói: "Cha tôi cũng đang phải nằm trong bệnh viện để điều trị trong suốt 1 năm nay. Do đó tôi hoàn toàn hiểu được trách nhiệm phải giải quyết việc này. Chúng tôi sẽ thực hiện đầy đủ trách nhiệm để chữa trị cho các bệnh nhân".

  Đại dịch MERS hiện vẫn đang bùng phát mạnh ở Hàn Quốc, đe dọa trực tiếp đến sự phát triển của nền kinh tế nước này.

  Tham khảo: BloomBerg

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ