Pin dự phòng Xiaomi bị người dùng Việt tố gây cháy IC sạc và làm hỏng điện thoại

Minh Trang,  

Một thông tin hết sức bất ngờ khi từ trước đến nay, pin dự phòng Xiaomi vẫn luôn nổi tiếng bởi chất lượng tốt.

Tại thị trường Việt Nam, Xiaomi là một thương hiệu rất được người dùng ưa chuộng trong lĩnh vực pin sạc dự phòng. Trong đó, Mi Powerbank 10000mAh là dòng sản phẩm bán chạy nhất do sở hữu dung lượng cao, cell pin chất lượng tốt, kiểu dáng cao cấp với vỏ nhôm và mức giá rất rẻ, chỉ khoảng 250-300 nghìn đồng.


Sạc dự phòng Xiaomi 10000mAh gen 1 (trái) và gen 2 (phải)

Sạc dự phòng Xiaomi 10000mAh gen 1 (trái) và gen 2 (phải)

Hồi tháng 10/2016, Xiaomi đã tung ra phiên bản thứ hai của viên pin sạc dự phòng này với kiểu dáng thời trang hơn và hỗ trợ sạc nhanh, trong khi mức giá vẫn giữ nguyên so với phiên bản cũ.

Tuy nhiên trong thời gian trở lại đây, chúng tôi liên tục nhận được thông tin về việc pin dự phòng Xiaomi 10000mAh gen 2 khiến smartphone bị cháy IC sạc và không thể sạc được nữa. Nghịch lý thay, tình trạng này có vẻ xảy ra nhiều nhất với các smartphone Xiaomi như Redmi Note 3 Pro hay Redmi Note 4.


Người dùng lo ngại trước cảnh sạc dự phòng Xiaomi 10000 gen 2 khiến smartphone hỏng hóc

Người dùng lo ngại trước cảnh sạc dự phòng Xiaomi 10000 gen 2 khiến smartphone hỏng hóc

Hiện tại chúng tôi chưa thể xác minh được những chiếc pin dự phòng trên là hàng thật hay giả, tuy nhiên do nó xảy ra với rất nhiều người dùng, cộng thêm việc một số người trong đó khẳng định đã mua hàng tại các cửa hàng uy tín, vậy nên giả thiết họ mua phải hàng giả có lẽ là không cao.

Trước đây, chúng tôi từng có bài "mổ bụng" pin dự phòng Xiaomi 10000mAh gen 2, và phát hiện ra Xiaomi đã chuyển sang sử dụng chip quản lý điện năng do hãng tự phát triển mang tên ZMI và ZMF, thay cho chip của TI (Texas Instruments) và ABOV như thế hệ đầu tiên. Tuy nhiên, chưa rõ đây có phải là nguyên nhân gây ra sự cố đáng tiếc ở trên hay không. Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu lý do chính xác và truyền tải tới bạn đọc trong thời gian sớm nhất.


Hai con chip được Xiaomi sử dụng trên sạc dự phòng 10000mAh gen 2.

Hai con chip được Xiaomi sử dụng trên sạc dự phòng 10000mAh gen 2.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ