Pixel 2 XL mắc lỗi lạ về pin: Sạc chậm nhưng lại báo sạc nhanh

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Google đang tiến hành điều tra vấn đề này nhưng nhiều người dùng cho rằng khi nhiệt độ lạnh dưới 20 độ C thì thiết bị của họ mới mắc lỗi.

Cách đây vài ngày, nhiều người dùng Pixel 2 và Pixel 2 XL đã phàn nàn rằng smartphone của họ quá nóng và nhanh tụt pin sau khi cập nhật bản bảo mật tháng 2 của Google. Trong khi Google chưa xác định được nguyên nhân của tình trạng này thì một vấn đề khác lại xuất hiện với chiếc flagship mới nhất của họ.

Trên các diễn đàn chính thức của Google, nhiều người dùng cho biết có vẻ như nhiệt độ lạnh làm cho tốc độ sạc pin của Pixel 2 XL chậm lại. Mặc dù đang hiển thị thông báo chế độ “sạc nhanh” ở nhiệt độ dưới 20 độ C nhưng thiết bị thực sự đang sạc dưới mức 4W. Thông thường, tính năng sạc nhanh thông qua cổng USB-C của Pixel 2 XL hoạt động ở 18W và giảm xuống còn 10.5W khi pin gần đầy.

Chủ yếu các báo cáo về vấn đề này liên quan đến phiên bản Pixel 2 XL. Có 2 vấn đề cần lưu ý ở đây. Thứ nhất, pin Pixel 2 XL được làm lạnh đến dưới 20 độ C sẽ mất nhiều thời gian sạc hơn bình thường (dù theo lý thuyết thì các tế bào pin không bị ảnh hưởng quá nhiều ở nhiệt độ đó). Thứ hai, mặc dù đang sạc chậm nhưng thiết bị vẫn hiển thị thông báo đang “sạc nhanh” khiến người dùng bị hiểu nhầm.

Google cho biết họ đang điều tra vấn đề này. Theo một số chuyên gia, các pin Li-ion (loại được sử dụng trong các smartphone) được sạc tốt nhất trong khoảng 10°C đến 30°C (50 đến 86 độ Fahrenheit). Nghĩa là về mặt lý thuyết, nhiệt độ trên 10°C sẽ không gây ảnh hưởng đáng kể đến việc sạc pin của Pixel 2 XL.

Tham khảo: GSMArena, PhoneArena

NỔI BẬT TRANG CHỦ