Plastic Ocean: Rác thải nhựa đang giết chết đa dạng sinh học trên trái đất

Long.J,  

Số rác thải nhựa trôi nổi ngoài đại dương có diện tích bằng nhiều quốc gia cộng lại, con số này lại tăng lên chóng mặt mỗi năm. Theo Sea Shepherd, mỗi năm có hơn 1 triệu động vật biển bị mắc kẹt hoặc nuốt phải rác thải nhựa dẫn đến tử vong.

Rác thải nhựa là vấn đề chung của nhân loại chứ không phải của riêng ai, theo ước tính, mỗi người đang phải gánh khoảng... 1 tấn rác thải nhựa

Sự thật, đại dương đang tràn ngập rác thải nhựa. Sea Shepard, tổ chức bảo tồn biển phi lợi đã hợp tác với công ty quảng cáo FF New York để ra mắt chiến dịch "Plastic Ocean" (Đại dương rác thải nhựa) với nguyên tắc: Tái chế - tái sử dụng - tiết giảm.

The Plastic Ocean

Số rác thải nhựa trôi nổi ngoài đại dương có diện tích bằng nhiều quốc gia cộng lại, con số này lại tăng lên chóng mặt mỗi năm. Theo Sea Shepherd, có hơn 1 triệu động vật biển bị mắc kẹt hoặc nuốt phải rác thải nhựa dẫn đến tử vong. Điều đáng tiếc là vẫn có quá ít người quan tâm đến điều này, rác thải nhựa là yếu tố nguy hiểm với môi trường và đa dạng sinh học trên trái đất.

Plastic Ocean: Rác thải nhựa đang giết chết đa dạng sinh học trên trái đất - Ảnh 2.
Plastic Ocean: Rác thải nhựa đang giết chết đa dạng sinh học trên trái đất - Ảnh 3.
Plastic Ocean: Rác thải nhựa đang giết chết đa dạng sinh học trên trái đất - Ảnh 4.

Thông qua "Plastic Ocean", Sea Shepherd mong muốn tạo ra tư duy sử dụng nhựa bền vững, đặc biệt với thế hệ trẻ. Hình ảnh cá heo, cá mập và rùa biển vùng vẫy một cách tuyệt vọng trong lớp latex (tượng trưng cho rác thải nhựa) gây xúc động mạnh mẽ. 

Theo The Drum

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ