Project Shield: máy chơi game Android chạy Tegra 4 của NVIDIA

PV,  

Một trong những thiết bị đầu tiên trên thế giới được trang bị chip xử lý Tegra 4 mạnh nhất hiện nay của NVIDIA với bốn nhân Cortex-A15 và 72 nhân xử lý đồ họa.

Project Shield là một máy chơi game cầm tay do chính NVIDIA phát triển, đồng thời nó cũng là một trong những thiết bị đầu tiên trên thế giới được trang bị chip xử lý Tegra 4 mạnh nhất hiện nay của NVIDIA với bốn nhân Cortex-A15 và 72 nhân xử lý đồ họa. Máy chạy trên hệ điều hành Android, hỗ trợ stream game từ trên máy tính, có thiết kế dạng nắp gập như Nintendo DS và phần thân máy thì giống như tay cầm của máy chơi game PlayStation. Máy có màn hình 5", chưa có giá bán và sẽ được bán ra từ quý 2 năm nay.
 
Thiết kế
 
Project Shield có dạng nắp gập, kích thước hơi vuông vức, phần nắp trên hơi gù lên còn phía dưới thì bo tròn theo dạng công thái học để bạn có thể cầm nắm một cách thoải mái. Vật liệu chế tạo máy phần lớn là bằng nhựa với một số ít chi tiết làm bằng kim loại. Ở mặt trên của nắp lưng có một miếng kim loại lớn, cô nhân viên của NVIDIA cho mình biết trong tương lai, bạn có thể tuỳ biến và thay thế nó bằng một miếng kim loại khác đẹp hơn, có thể được vẽ hình rồng rắn gì đó chẳng hạn.
 
Project Shield: máy chơi game Android chạy Tegra 4 của NVIDIA 1

Màn hình của máy có kích thước 5" độ phân giải HD 720p, bên dưới màn hình là 2 loa ngoài, dưới nữa là một số phím chức năng. Hai bên tay cầm là phím điều hướng D-Pad và 4 phím chơi game truyền thống. Và ở bên dưới nữa là 2 cái Joystick dùng để chơi các game có nhiều chuyển động ví dụ như lái phi thuyền, đá banh, đua xe... Phía sau tay cầm, NVIDIA còn trang bị cho nó 4 phím L/R tương tự như tay cầm của máy PS3.
 
Kết nối
 
Project Shield: máy chơi game Android chạy Tegra 4 của NVIDIA 2

Mặt sau của máy có cổng micro HDMI dùng để xuất hình ảnh và âm thanh ra TV để chơi game sướng hơn, ngoài ra nó còn có khe cắm thẻ nhớ microSD, cổng âm thanh 3.5mm. Đặc biệt là bạn còn có thể stream game đang chơi trên máy tính của mình sang màn hình của Project Shield và điều khiển game từ đó luôn, thông qua kết nối không dây Wi-Fi. Việc xử lý đồ hoạ nặng nhọc sẽ vẫn do máy tính đảm nhận, Project Shield chỉ đóng vai trò là màn hình hiển thị và điều khiển game mà thôi, rất hay.
 
Hệ điều hành
 
Giống như nhiều hãng điện tử khác, NVIDIA đã rất khôn ngoan khi chọn Android để làm nền tảng cho thiết bị chơi game của mình. Họ không cần phải phát triển một hệ điều hành hoàn toàn mới mà chỉ cần tuỳ biến lại Android một chút là xong.
 
Project Shield chạy trên Android 4.1 Jelly Bean nên mặc định là bạn sẽ có thể chơi được khoảng vài trăm ngàn trò chơi đang có trên Google Play. Máy có bộ nhớ trong 32GB nên bạn có thể vô tư cài thêm game từ kho ứng dụng này, trong đó có rất nhiều game 3D. Với chip Tegra 4 mạnh nhất của NVIDIA cùng với 2GB RAM thì mình có thể dám chắc với các bạn một điều là Project Shield chơi được hết các game hiện có trên Google Play, kể cả các game 3D nặng nhất hiện nay của Android.
 
Thêm ảnh về sản phẩm :
 
Project Shield: máy chơi game Android chạy Tegra 4 của NVIDIA 3

Project Shield: máy chơi game Android chạy Tegra 4 của NVIDIA 4

Project Shield: máy chơi game Android chạy Tegra 4 của NVIDIA 5

Project Shield: máy chơi game Android chạy Tegra 4 của NVIDIA 6

Project Shield: máy chơi game Android chạy Tegra 4 của NVIDIA 7

Project Shield: máy chơi game Android chạy Tegra 4 của NVIDIA 8

Project Shield: máy chơi game Android chạy Tegra 4 của NVIDIA 9

Theo Tinhte.

NỔI BẬT TRANG CHỦ