PUBG Mobile giới hạn giờ chơi tại Ấn Độ, chỉ cho chơi 6 tiếng/ngày

Lê Long , Theo Trí Thức Trẻ

PUBG Mobile đang phải hứng chịu nhiều tiếng xấu ở Ấn Độ khi là nguyên nhân chính gây ra nhiều ca tử vong, kích động bạo lực và ảnh hưởng đến hành vi của giới trẻ.

PUBG Mobile hiện đang là một trong những trò chơi di động ăn khách nhất hiện nay, không chỉ ở nhiều quốc gia trên thế giới mà còn cả Ấn Độ. Mặc dù việc có số lượng người chơi đông đảo là một tín hiệu đáng mừng, tuy nhiên tựa game này cũng đi kèm không ít hệ lụy và ảnh hưởng trực tiếp tới hành vi của giới trẻ.

PUBG Mobile giới hạn giờ chơi tại Ấn Độ, chỉ cho chơi 6 tiếng/ngày - Ảnh 1.

Vì quá đam mê, nhiều thanh thiếu niên tại Ấn Độ đã bỏ bê học hành và giành một lượng lớn thời gian để chơi PUBG Mobile, thậm chí là ảnh hưởng đến sức khỏe và kích động bạo lực. Điều này đã khiến chính phủ Ấn Độ rất lo ngại và phải đưa ra lệnh cấm ở một vài thành phố. Trên thực tế, đã có tới 21 sinh viên tại một trường đại học ở Ấn Độ bị cảnh sát bắt giữ vì chơi PUBG bởi đây được coi như một hành vi phạm tội và bất hợp pháp.

Để sửa chữa lỗi lầm, Tencent - nhà phát hành PUBG Mobile đã chính thức lên tiếng và đang thử nghiệm tính năng giới hạn giờ chơi dành riêng cho game thủ tại Ấn Độ. Người chơi sẽ nhận được cảnh báo sau mỗi 2 tiếng và 4 tiếng chơi game mỗi ngày. Sau khi đủ 6 tiếng, tài khoản của người chơi sẽ tự động bị đăng xuất và yêu cầu phải chờ đủ 24 tiếng mới có thể đăng nhập trở lại.

PUBG Mobile giới hạn giờ chơi tại Ấn Độ, chỉ cho chơi 6 tiếng/ngày - Ảnh 2.

Ngoài việc giới hạn giờ chơi, PUBG Mobile cũng yêu cầu người chơi tại Ấn Độ phải xác nhận độ tuổi và cho biết họ có trên 18 tuổi hay không. Hiện tại, Tencent vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức về việc triển khai rộng rãi tính năng giới hạn giờ chơi. Đây được xem như một giải pháp để giúp tựa game này không phải chịu lệnh cấm vĩnh viễn từ chính phủ Ấn Độ.

Tags:

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ