QR Order “Đỉnh cao” ăn uống thời công nghệ

Quang Vũ,   Theo Trí Thức Trẻ 06/10/2019 8:00 AM

Một trào lưu ăn uống thông minh vừa ra mắt trên thị trường, hứa hẹn sẽ tạo nên cơn sốt "ẩm thực công nghệ" Khi tất cả đều được xử lý đơn giản bằng chính chiếc điện thoại thông minh của bạn!

Cuộc sống hiện đại kèm theo những bận rộn hối hả, cho dù đi thang máy, tính tiền trong siêu thị hay đơn giản là mua một ly cà phê ai cũng muốn thật nhanh và không phải đợi chờ quá lâu. Với nhiệm vụ hỗ trợ giải quyết các vấn đề đó và gia tăng sự hài lòng cho khách hàng, giải pháp QR Order – QR Payment của iamCafe đã ra đời. Giải pháp iamCafe, một thành viên của công ty Polaris Việt Nam, chắc chắn sẽ mang đến trải nghiệm hữu ích cho người dùng và tiết kiệm tối đa cho doanh nghiệp.

Đầu tiên, hãy cùng tìm hiểu QR Order và QR Payment là gì?

QR Order “Đỉnh cao” ăn uống thời công nghệ - Ảnh 1.

QR Order được phát triển trên nền tảng QR Code, một hình thức mà đâu đó mỗi chúng ta đều đã từng gặp trong cuộc sống hằng ngày. QR Code, viết tắt của Quick Response Code, mã phản hồi nhanh hay còn gọi mã vạch ma trận có hình dạng ô vuông trắng chứa nhiều ô vuông nhỏ màu đen khác được sắp xếp chồng chéo lên nhau. QR code được ra mắt và sử dụng lần đầu tiên tại đất nước Nhật Bản, dành cho ngành công nghiệp ô tô.

Hiện nay, QR Code được thấy nhiều trên sản phẩm tiêu dùng để truy cứu thông tin nguồn gốc xuất xứ, hay chúng ta cũng có thể bắt gặp khi mở một ứng dụng mới, đăng nhập zalo trên máy tính, thanh toán online,… và nhiều ứng dụng khác.

Ứng dụng iamCafe

QR Order “Đỉnh cao” ăn uống thời công nghệ - Ảnh 2.

iamCafe – Trào lưu mới cho thời đại mới, giờ đây khách hàng sẽ dễ dàng gọi món và thanh toán chỉ bằng một lần quét mã từ chính camera điện thoại mình. Tận dụng lợi thế là hầu hết mọi người đều sở hữu smartphone, nên việc quay phim chụp ảnh không còn khó khăn hay bất tiện gì.

iamCafe ra mắt giải pháp order tự động nhằm giải quyết bài toán bất tiện vào những thời điểm quán quá đông, khách hàng phải chờ đợi lâu, nhân viên thì quá tải dẫn đến tình trạng phục vụ chưa tốt. Bên cạnh lợi ích đó, giải pháp iamCafe còn giúp cửa hàng giảm được chi phí về nhân viên, quản lý tồn kho nguyên vật liệu và chất lượng món được tốt hơn. Từ đó giúp tăng doanh số, gia tăng lượng khách hàng bằng một quy trình khép kín và toàn diện.

Quytrình hoạt động đơn giản của iamCafe

QR Order “Đỉnh cao” ăn uống thời công nghệ - Ảnh 3.

Cụ thể một quy trình QR Order – QR Payment bằng iamCafe sẽ như sau:

Mã QR code được đặt sẵn trên bàn kèm theo số thứ tự bàn rõ ràng, tiếp theo bạn chỉ cần mở camera điện thoại hoặc các ứng dụng giúp quét mã QR và thực hiện thao tác quét mã. Mã QR sẽ giúp mở ra trang menu của quán trên màn hình điện thoại kèm theo số order của bàn bạn đang ngồi. Lựa chọn món và thêm lưu ý nếu cần, xác nhận và gửi đi.

iamCafe cho phép bạn thanh toán trước hoặc sau khi dùng món xong. Đối với thanh toán trước, sau khi xác nhận món xong hệ thống sẽ gửi ngay bill thanh toán đến bạn. Trả bằng tiền mặt hoặc thực hiện thanh toán online qua các ví điện tử như MoMo, VNPay,… rất tiện lợi dễ dàng. Sau đó nhận món và thưởng thức thôi.

Tại mô hình quán trả sau, sau khi xác nhận order chỉ việc "rung đùi" ngồi đợi được phục vụ. Trước khi ra về, bạn mở lại ứng dụng và bấm yêu cầu thanh toán. Dù thanh toán trước hay sau bạn đều có thể thanh toán bằng tiền mặt hoặc thanh toán online qua các ví điện tử.

Nếu bạn còn lo lắng về tính bảo mật của giải pháp này, thì hoàn toàn có thể tin tưởng rằng, các đối tác thanh toán VNPay, Momo,… của iamCafe đạt những tiêu chí bảo mật quốc tế an toàn và độ chính xác tuyệt đối.

Đánh giá của người dùng

Ứng dụng quản lý F&B iamCafe mới ra mắt tại thị trường đã được phản hồi rất tích cực từ cộng đồng nhà bán hàng. Đó là động lực, là niềm tin để iamCafe ngày một phát triển đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng của thị trường.

Chia sẻ từ anh Lê Thành chủ một quán cà phê tại TP.HCM "Được biết đến giải pháp quản lý F&B thông minh mang tên iamCafe, tôi đã mạnh dạng ứng dụng iamCafe vào việc quản lý cửa hàng cà phê của mình. Bên cạnh hiệu quả trong quản lý mọi hoạt động kinh doanh, iamCafe đã giúp đem lại sự quan tâm lớn từ khách hàng làm tăng doanh thu và góp phần tạo dựng thương hiệu của cửa hàng lên nhiều lần. Tôi thật sự hài lòng và sẽ cùng iamCafe phục vụ khách hàng tốt hơn nữa"

QR Order “Đỉnh cao” ăn uống thời công nghệ - Ảnh 4.

Anh Lê Thành - Chủ quán cà phê

Nhận thấy thị trường F&B đang phát triển nhanh chóng và tận dụng được lợi thế của công nghệ QR, QR Order của iamCafe ra đời là sự tích hợp tinh hoa công nghệ và sẽ nhanh chóng phát triển chiếm lĩnh thị trường trẻ hiện nay.

Phương châm mà iamCafe luôn theo đuổi là "Order không cần nhân viên, Thanh toán không cần tiền mặt" cùng nhau xây dựng một xã hội tự động hóa, luôn đặt lợi ích khách hàng và sự tiện lợi lên trên hết.

Cùng nhau xây dựng cộng đồng bán hàng thông minh hơn, hiện đại hơn và hiệu quả hơn cùng iamCafe ngay hôm nay! Chúng tôi sẽ luôn lắng nghe những chia sẻ từ bạn, vì vậy đừng ngần ngại liên lạc với iamCafe.

iamCafe – Giải pháp quản lý F&B thông minh

Hotline: 1800 1084 – CSKH: 1900 969 642

Website: www.iamcafe.vn/

Fanpage: www.facebook.com/iamcafe.vn

Địa chỉ: Tầng 12A -Tòa nhà Pico Plaza, số 20 Đường Cộng Hòa, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ