Quả bóng World Cup 2018 đang bị các thủ môn "kêu trời kêu đất" vì quá khó bắt

Hieu.D,  

Quả bóng phục vụ cho kỳ World Cup năm nay đang bị hàng loạt các thủ môn nổi tiếng như De Gea, Ter Stegen và Reina chỉ trích là có đường bay quá kỳ lạ.

Để một trận đấu bóng đá diễn ra một cách tốt đẹp và đem lại nhiều pha bóng mãn nhãn cho khán giả, có lẽ ngoài 22 thủ môn và tổ trọng tài trên sân, còn một yếu tố quan trọng nhất mà nhiều người không hề nghĩ đến, đó là quả bóng được sử dụng cho trận đấu đó.

Trong kỳ World Cup 2018 tới, quả bóng chính thức được sử dụng được đặt tên là "Telstar 18", tuy nhiên, dù đã được kiểm tra và thử nghiệm trong thời gian dài, quả bóng này vẫn bị chỉ trích khá nhiều. Đầu tiên là đến từ các thủ môn kỳ cựu.

Quả bóng World Cup 2018 đang bị các thủ môn kêu trời kêu đất vì quá khó bắt - Ảnh 1.

Quả bóng Telstar 18 được làm bởi Adidas nhằm phục vụ cho World Cup 2018

Đầu tiên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về Telstar 18 trước.

Đây là quả bóng được tạo ra bởi Adidas, có thiết kế với màu trắng và đen cùng họa tiết theo kiểu "8-bit", bên trong được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại, đáng chú ý nhất là một con chip NFC (Near-Field Communications) hay kết nối tầm ngắn, giúp theo dõi các dữ liệu về trận đấu cũng như sự di chuyển của các cầu thủ trên sân.

Tuy nhiên, quả bóng này vẫn bị các thủ thành phàn nàn là quá khó bắt. Cụ thể, thủ thành đội tuyển Tây Ban Nha và đội bóng Napoli, "Pepe" Reina, đã tỏ ra không hài lòng với quả bóng World Cup lần này.

Quả bóng World Cup 2018 đang bị các thủ môn kêu trời kêu đất vì quá khó bắt - Ảnh 2.

"Pepe" có vẻ rất không hài lòng về quả bóng World Cup năm nay

Anh nói: "Quả bóng rất kỳ lạ, có đường bay không thể kiểm soát và vẫn còn có thể cải tiến nhiều hơn nữa... Tôi cá là World Cup năm nay chúng ta sẽ được chứng kiến ít nhất 35 pha ghi bàn từ tầm xa bởi không ai có thể đoán được đường bóng".

Reina lý giải về điều này: "Nó được bao phủ bởi một lớp nhựa rất khó bắt dính, và những thủ môn như chúng tôi sẽ gặp rất nhiều khó khăn với quả bóng này".

Cùng quan điểm, Ter Stegen - người canh giữ khung thành cho đội tuyển Đức và câu lạc bộ Barcelona cũng cho biết:

"Quả bóng vẫn còn cải tiến được để tốt hơn, bởi nó lắc quá nhiều. Tuy nhiên tôi nghĩ chúng tôi sẽ phải làm quen với nó và cố gắng nhất có thể để kiểm soát quả bóng trước khi World Cup bắt đầu".

Quả bóng World Cup 2018 đang bị các thủ môn kêu trời kêu đất vì quá khó bắt - Ảnh 3.

Thủ thành De Gea cũng cho rằng, Telstar 18 vẫn có thể cải tiến vì có quỹ đạo bay khá kỳ lạ

David De Gea, đồng nghiệp của Reina, cũng gặp phải khó khăn tương tự khi thử nghiệm với trái bóng này, anh nói quả bóng có quỹ đạo khá kỳ lạ, sau trận giao hữu hòa 1-1 giữa Tây Ban Nha với Đức lần gần đây nhất.

Trước đây, bóng World Cup cũng thường bị các tuyển thủ "than trời" vì chất lượng kém. Như năm 2010, quả bóng Jabulani còn bị cho là tệ hơn cả bóng được bán ở chợ, hay năm 2006, quả bóng Teamgeist lại bị chỉ trích là quá nhẹ và trở nên quá khó để đá khi dính nước.

Tham khảo LatinAmerican Post

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày