Qualcomm ra mắt cảm biến vân tay siêu âm thế hệ hai, lớn gấp 17 lần phiên bản đầu tiên, nhận diện 2 dấu vân tay cùng lúc

TVD,  

Cảm biến vân tay siêu âm dưới màn hình của Qualcomm đã được cải tiến đáng kể, khắc phục những lỗi trước đây.

Qualcomm vừa mới ra mắt cảm biến vân tay siêu âm dưới màn hình thế hệ thứ hai, 3D Sonic Max. Cảm biến mới hứa hẹn có thể khắc phục những rắc rối của phiên bản 3D Sonic đầu tiên, nhờ có kích thước lớn gấp 17 lần. 3D Sonic Max còn có thể nhận diện hai dấu vân tay cùng lúc để tăng cường khả năng bảo mật.

Cảm biến vân tay siêu âm thế hệ đầu tiên của Qualcomm là 3D Sonic, được quảng cáo là có độ tin cậy cao và tốc độ phản hồi nhanh hơn cảm biến vân tay quang học dưới màn hình. Được trang bị trên smartphone cao cấp Galaxy S10 của Samsung, nhưng cảm biến 3D Sonic gặp phải một số vấn đề như phạm vi hẹp, tốc độ chậm và lỗ hổng bảo mật khi sử dụng cùng với những miếng dán màn hình giá rẻ.

Qualcomm ra mắt cảm biến vân tay siêu âm thế hệ hai, lớn gấp 17 lần phiên bản đầu tiên, nhận diện 2 dấu vân tay cùng lúc - Ảnh 1.

Cảm biến mới có thể giải quyết được những vấn đề này. 3D Sonic có kích thước chỉ là 4mm x 9mm, trong khi 3D Sonic Max có kích thước lên tới 20mm x 30mm, tức lớn hơn gấp 17 lần. Theo Qualcomm, cảm biến lớn sẽ giúp người dùng dễ dàng định vị ngón tay trên màn hình, thay vì phải lựa vào đúng vị trí như trước đây.

Bên cạnh đó, cảm biến lớn hơn cũng giúp ghi lại hình ảnh dấu vân tay hoàn chỉnh một cách rõ ràng hơn. Và còn có cả tùy chọn nhận diện hai dấu vân tay cùng lúc, giúp tăng cường khả năng bảo mật.

Tuy nhiên một điều không thay đổi là tốc độ phản hồi. Qualcomm cho biết rằng việc quét vân tay sẽ vẫn mất một khoảng thời gian tương tự như cảm biến cũ.

Hiện tại vẫn chưa có thông tin gì về các thiết bị sẽ được trang bị cảm biến 3D Sonic Max mới của Qualcomm. Nhiều khả năng vị khách hàng đầu tiên vẫn sẽ là Samsung, với chiếc smartphone Galaxy S11 ra mắt vào đầu năm 2020. Tuy nhiên Apple cũng có khả năng sử dụng cảm biến vân tay dưới màn hình trên những chiếc iPhone 12, chúng ta hãy cùng chờ xem.

Tham khảo: theverge

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày