Qualcomm: Tất cả các hãng Android sẽ vượt qua Apple trong cuộc đua 5G

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Tuyên bố này được chính Cristiano Amon, chủ tịch Qualcomm, đưa ra.

Trong khi Apple có thể chờ tới năm 2020 mới tung ra một mẫu iPhone hỗ trợ 5G thì tất cả các hãng Android lại không làm như vậy. Trong một cuộc phỏng vấn với CNET, Cristiano Amon, chủ tịch Qualcomm, tiết lộ rằng mọi hãng smartphone Android đều có thiết bị 5G để bán trong dịp mua sắm cuối năm 2019. Thậm chí, một số hãng còn trình làng thiết bị 5G sớm hơn.

"Ở thời điểm này một năm sau, chúng ta sẽ thấy tất cả các hãng smartphone trong hệ sinh thái Android đều có flagship hỗ trợ 5G", ông Amon nói.

Qualcomm: Tất cả các hãng Android sẽ vượt qua Apple trong cuộc đua 5G - Ảnh 1.

Nguyên mẫu smartphone Samsung được dùng để trình diễn công nghệ mạng 5G

Việc các hãng Android tung ra smartphone 5G trước Apple không phải là điều bất ngỡ. Gần đây, Verizon đã công bố quan hệ đối tác với Samsung với mục tiêu trình làng một mẫu smartphone 5G trong nửa đầu năm 2019. Hồi tháng 8 vừa rồi, nhfa mạng Sprint cũng tuyên bố hợp tác với LG để ra mắt smartphone 5G trong nửa đầu năm 2019.

Mạng 5G có tốc độ nhanh hơn rất nhiều so với 4G hiện tại và hứa hẹn cung cấp trải nghiệm hoàn toàn khác biệt cho người dùng. Vì thế, 5G chắc chắn sẽ là lý do khiến nhiều người dùng nâng cấp smartphone trong năm 2019. Với việc Apple chậm chân, năm 2019 hứa hẹn là năm bùng nổ với các hãng Android.

Việc Apple chậm chạp áp dụng công nghệ mới nói chung và tiêu chuẩn mạng mới nói riêng không có gì là lạ. iPhone đời đầu ra mắt năm 2007 thậm chí còn không hỗ trợ mạng 3G và thiết bị đầu tiên của Apple hỗ trợ 4G LTE là iPhone 5 ra mắt năm 2012.

Với việc triển khai mạng 5G, các hãng smartphone hy vọng rằng thị trường sẽ thoát khỏi tình trạng bão hòa hiện tại và có đợt bùng nổ doanh số tiếp theo,

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ