Qualcomm tuyên bố sẽ có 30 thiết bị dùng chip 5G của họ ra mắt năm 2019, đa số là smartphone

Chíp,  

Mạng di động thế hệ tiếp theo với tốc độ vượt trội đang tới gần hơn bao giờ hết.

Cuối năm ngoái, Qualcomm tuyên bố 19 hãng OEM đã sẵn sàng ra mắt thiết bị 5G trong năm 2019. Tuy nhiên, chỉ một thời gian ngắn sau đó Qualcomm đã ra thông báo mới, chia sẻ rằng số thiết bị 5G ra mắt năm 2019 lên tới 30. 

"Hơn 30 thiết bị thương mại 5G sẽ đợc ra mắt năm nay và đa số là smartphone", Qualcomm chia sẻ.

Qualcomm tuyên bố sẽ có 30 thiết bị dùng chip 5G của họ ra mắt năm 2019, đa số là smartphone - Ảnh 1.

Trước đó, danh sách 19 OEM bao gồm cả những thương hiệu phổ biến như ASUS, Xiaomi, OnePlus, Oppo, Vivo, HMD, HTC, Sony, Sharp, LG và Motorola. Những cái tên khác bao gồm Fujisu, hãng mạng máy tính Netgear, hãng thiết bị viễn thông không dây Sierra và một số hãng ít tên tuổi khác. 

Qualcomm không tiết lộ số lượng hãng sẽ sử dụng chip Snapdragon 855 mới nhất của họ. Snapdragon 855 bao gồm model X50 hỗ trợ mạng 5G.

Số lượng đối tác Qualcomm sẵn sàng ra mắt thiết bị hỗ trợ mạng 5G năm nay lớn hơn con số sẵn sàng tiếp nhận mạng 4G năm 2011. Mạng 5G có thể là giải pháp chống lại sự sụt giảm doanh số của thị trường smartphone những năm gần đây.

Qualcomm tin rằng chip xử lý, modem và giải pháp kết nối RF của họ vượt trội và không công ty nào có thể cạnh tranh được. Đối thủ lớn nhất của Qualcomm là MediaTek còn rất lâu nữa mới có thể tung ra chip 5G. Qualcomm hy vọng rằng tất cả thiết bị di động 5G ra mắt năm 2019 sẽ sử dụng giải pháp 5G của họ.

Tags:
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ