Quần áo mua chưa lâu đã phai màu, hỏng dáng, rất có thể vì bạn chưa biết những cách chăm sóc đơn giản này

  Hương.H - Webuy, TTVH 

  Giữ trang phục luôn như mới không chỉ giúp bạn tiết kiệm hầu bao đáng kể mà còn giúp giảm thiểu rác thải thời trang ra môi trường.

  1. Làm sạch quần áo bằng chất tẩy rửa tự nhiên

  Quần áo giặt thường xuyên thường dễ bị phai màu bởi hóa chất trong nước giặt. Do đó, bạn có thể sử dụng các chất tẩy rửa tự nhiên để loại bỏ các vết bẩn mà vẫn giữ màu quần áo được mới, đồng thời còn giúp giảm thải chất tẩy rửa hóa học độc hại ra môi trường.

  Quần áo mua chưa lâu đã phai màu, hỏng dáng, rất có thể vì bạn chưa biết những cách chăm sóc đơn giản này - Ảnh 1.

  Chẳng hạn, bạn có thể sử dụng bồ hòn - loại quả có chứa chất làm sạch tự nhiên saponin. Bạn chỉ cần tách hạt của quả bồ hòn, đun sôi, để nguội qua đêm rồi trực tiếp sử dụng để giặt quần áo. Hoặc nếu bận rộn, bạn có thể mua nước giặt bồ hòn đóng chai sẵn cho tiện lợi hơn.

  Quần áo mua chưa lâu đã phai màu, hỏng dáng, rất có thể vì bạn chưa biết những cách chăm sóc đơn giản này - Ảnh 2.

  2. Giặt quần áo ở nhiệt độ mát

  Việc giặt quần áo bằng nước nóng hay thậm chí là nước ấm đều có thể khiến chúng bị bạc màu nhanh chóng. Vì vậy, nếu muốn giữ quần áo bền màu hơn, lời khuyên cho bạn là nên giặt quần áo với chế độ nước mát.

  3. Dùng sản phẩm giữ màu quần áo chuyên dụng

  Ngày nay, trên thị trường đã có rất nhiều sản phẩm hỗ trợ giữ màu cho quần áo. Chẳng hạn, bạn có thể thay thế nước giặt thông thường bằng loại giữ màu. Hoặc sử dụng thêm giấy chống phai màu và loang màu khi giặt đồ bằng máy.

  Quần áo mua chưa lâu đã phai màu, hỏng dáng, rất có thể vì bạn chưa biết những cách chăm sóc đơn giản này - Ảnh 3.

  Quần áo mua chưa lâu đã phai màu, hỏng dáng, rất có thể vì bạn chưa biết những cách chăm sóc đơn giản này - Ảnh 4.

  Quần áo mua chưa lâu đã phai màu, hỏng dáng, rất có thể vì bạn chưa biết những cách chăm sóc đơn giản này - Ảnh 5.

  4. Tránh phơi quần áo trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời

  Một trong những lý do khiến trang phục nhanh cũ nhất chính là phơi chúng trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Dưới tác dụng của ánh nắng, màu sắc trên quần áo sẽ nhanh bị bạc hơn thông thường. Do đó, bạn chỉ cần phơi đồ ở nơi đón gió và ít nắng là được.

  Quần áo mua chưa lâu đã phai màu, hỏng dáng, rất có thể vì bạn chưa biết những cách chăm sóc đơn giản này - Ảnh 6.

  5. Hạn chế giặt nhiều lần đối với một số loại vải

  Đây cũng là một biện pháp đơn giản, hiệu quả nếu bạn muốn quần áo bền lâu nhất có thể. Đặc biệt với những chất liệu như jean sẽ rất nhanh phai màu và bị mất phom nếu bạn giặt nhiều lần. Nếu không may quần jean bị dính bẩn, bạn nên lấy bàn chải nhúng chất tẩy rủa và chà trực tiếp lên vết bẩn thay vì giặt cả quần.

  Một số chất liệu khác như len, thun mỏng, da, ren…. cũng nên hạn chế giặt để tránh làm hỏng bề mặt vải hoặc phom dáng. Trong trường hợp bạn là người ưa sạch sẽ thì gợi ý bạn có thể sử dụng những dòng máy giặt có chế độ giặt thông minh phù hợp với từng chất liệu vải.

  Hoặc nếu có điều kiện, bạn có thể sắm tủ chăm sóc quần áo thông minh - sản phẩm sử dụng hơi nước và một số công nghệ đặc biệt để loại bỏ vết bẩn, mùi khó chịu trên trang phục, hoàn toàn không cần đến hóa chất tẩy rửa hay phải sử dụng quá nhiều nước. Đặc biệt, biện pháp này còn giúp hạn chế tối đa lượng nước thải ra môi trường, một mũi tên trúng hai đích.

  Quần áo mua chưa lâu đã phai màu, hỏng dáng, rất có thể vì bạn chưa biết những cách chăm sóc đơn giản này - Ảnh 7.

  Quần áo mua chưa lâu đã phai màu, hỏng dáng, rất có thể vì bạn chưa biết những cách chăm sóc đơn giản này - Ảnh 8.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ