Quán cafe đầu tiên cho khách hàng trải nghiệm thực tế ảo có mặt ở Việt Nam

Tuấn Lê , Theo Trí Thức Trẻ

Với mong muốn đưa công nghệ này đến gần gũi với những bạn yêu công nghệ ở Việt Nam hơn, một quán cafe đã được ra đời ngay tại quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

Trong khi các nước trên thế giới đang dần được phổ biến về VR (Virtual Reality - công nghệ thực tế ảo), giới yêu công nghệ ở Việt Nam vẫn chưa có nhiều cơ hội để tiếp cận, chủ yếu bởi một phần chi phí vẫn còn cao. Với mong muốn đưa công nghệ này đến gần gũi với những bạn yêu công nghệ ở Việt Nam hơn, một quán cafe kết hợp trải nghiệm VR đã được ra đời ngay tại quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

Quán cafe đầu tiên cho khách hàng trải nghiệm thực tế ảo có mặt ở Việt Nam


Mục đích tạo sân chơi cho các bạn trẻ yêu VR

"Hiện tại, khả năng tiếp cận công nghệ VR của người Việt chúng ta vẫn còn hạn chế, thậm chí có nhiều người vẫn chưa biết VR là gì. Hơn nữa, nếu đầu tư cho một hệ thống như vậy không hề rẻ, bởi kính HTC Vive hoặc Oculus Rift cũng tốn khoảng 20 triệu đồng, chưa kể bạn phải cần cấu hình máy tính khủng nữa", anh Khánh, chủ quán cafe Thực Tế Ảo chia sẻ.

Các bạn trẻ thích thú trải nghiệm.
Các bạn trẻ thích thú trải nghiệm.

"Hiểu được khó khăn này và cũng vì đam mê VR nên mình quyết định mở mô hình này. Việt Nam đã có một số quán cafe dành cho các bạn yêu thích công nghệ, điện thoại di động, máy tính... thì bên mình cũng vậy. Đây sẽ là sân chơi dành cho tất cả mọi người có thể trải nghiệm VR một cách thực tế và hoàn toàn miễn phí", anh cho biết thêm.

Hướng dẫn khách hàng làm quen với thiết bị.
Hướng dẫn khách hàng làm quen với thiết bị.

Tương lai hướng đến mở rộng cộng đồng yêu VR tại Việt Nam

"Dù mới khai trương được hơn 1 tuần nhưng quán đã tiếp đón được một lượng lớn các bạn trẻ yêu công nghệ đến đây trải nghiệm. Tuy nhiên, mỗi người cần ít nhất từ 5 đến 10 phút để làm quen và chơi game nên trong vòng 1 giờ chỉ có thể tiếp được 5 đến 6 khách hàng trải nghiệm mà thôi", anh Khánh cho biết.

"Chính vì vậy có một số bạn sẽ không kịp trải nghiệm trong ngày và mình đành hẹn họ quay lại vào lần sau. Ngoài ra, các bạn trẻ có thể ghé vào buổi sáng hoặc trưa để có thể trải nghiệm được tốt nhất và đỡ phải chờ đợi lâu".

HTC Vive, thiết bị hỗ trợ VR thuộc hàng tốt nhất hiện nay.
HTC Vive, thiết bị hỗ trợ VR thuộc hàng tốt nhất hiện nay.

Được biết, hiện cafe Thực Tế Ảo đang trang bị 1 kính HTC Vive, 20 kính BoboVR Z4 để khách hàng có thể thoải mái trải nghiệm. Bên cạnh đó, quán được chia 2 không gian: 1 khu chuyên dành cho trải nghiệm VR và 1 khu vực cho khách hàng đến uống cafe ngồi làm việc.


Kính thực tế ảo BoboVR Z4 được quán trang bị khoảng 20 chiếc để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

Kính thực tế ảo BoboVR Z4 được quán trang bị khoảng 20 chiếc để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

"Hiện bên mình cũng mua kha khá số game VR trên Steam cho các bạn trải nghiệm. Đa số những game này đều thuộc dạng Top bán chạy trên đó và số lượng trò chơi hiện tại bên mình đã có khoảng 20% trên tổng số trong kho game VR của Steam. Trong thời gian tới mình sẽ cập nhật thêm để khách hàng có thể lựa chọn và trải nghiệm nhiều hơn", anh Khánh chia sẻ.

Một số tựa game VR tiêu biểu.
Một số tựa game VR tiêu biểu.

Cũng theo anh Khánh, tương lai tới nếu mô hình này phát triển tốt, anh sẽ mở thêm một số quán cafe trải nghiệm tương tự như vậy để các bạn trẻ có thể tiếp cận được tốt hơn và dần tạo một cộng đồng VR lớn tại Việt Nam.

Các bạn trẻ yêu thích công nghệ, đặc biệt là VR, có thể ghé quán cafe Thực Tế Ảo tại số 8 Hoàng Hoa Thám, P7, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh để trải nghiệm thực tế. Bên cạnh việc miễn phí trải nghiệm VR, các tín đồ yêu công nghệ cũng có thể thưởng thức đồ uống tại đây với giá từ 25.000 đến 45.000 đồng.

Một số hình ảnh không gian quán và các thiết bị trải nghiệm:

NỔI BẬT TRANG CHỦ