Nga phát triển hệ thống chống vũ khí laser

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

(GenK.vn) - Học viện Trắc địa quốc gia Siberia (SGGA, Nga) đã phát triển một bộ lọc mới cho phép bảo vệ các hệ thống quang học khi bị chiếu laser.

Học viện Trắc địa quốc gia Siberia (SGGA, Nga) đã phát triển một bộ lọc mới cho phép bảo vệ các hệ thống quang học khi bị chiếu laser, Chủ nhiệm Bộ môn Các hệ thống nano và kỹ thuật quang học SGGA, ông Dmitri Chesnokov cho biết. Theo ông Chesnokov, việc lắp đặt bộ lọc mới sẽ không đòi hỏi cải tạo nhiều thiết kế của các hệ thống quang học hiện có.

Nga phát triển hệ thống chống vũ khí laser

Bộ lọc được một số cơ quan khoa học đồng thời nghiên cứu chế tạo trong khuôn khổ chương trình mục tiêu liên bang, nhưng thiết kế của SGGA, theo ông Chesnokov được thừa nhận là xuất sắc nhất.

Hiện nay, sản phẩm này đã được chuẩn bị để đưa vào ứng dụng trong sản xuất các hệ thống quang học. Việc sử dụng các bộ lọc mới hầu như không tác động đến giá cả cuối cùng của sản phẩm quân dụng.

Các bộ lọc bảo vệ hệ thống quang học sẽ được dùng nhiều nhất trong lĩnh vực máy bay không người lái (UAV); chúng sẽ cho phép nâng cao đáng kể khả năng sống còn của UAV.

Yêu cầu phát triển các phương tiện mới bảo vệ hệ thống quang học được đặt ra sau khi một số quân đội trên thế giới bắt đầu sử dụng các hệ thống laser sát thương và tự vệ, có khả năng loại khỏi vòng chiến các hệ thống quan sát và đầu tự dẫn tên lửa.

Các chi tiết kỹ thuật của bộ lọc chống laser mới không được tiết lộ.

NỔI BẬT TRANG CHỦ